Home / Không gian đẹp / 10 thiết kế cải tạo ấn tượng trước và sau khi được cải tạo

10 thiết kế cải tạo ấn tượng trước và sau khi được cải tạo

Nếu như bạn đang có ý định thay đổi cho không gian nhà mình trở nên khác lạ hơn thì bạn hãy tham khảo những cách trang trí nhà bằng cách đổi ngoại cảnh. Cùng tham khảo 10 mẫu thiết kế trước và sau khi được cải tạo.

Chỉ cần thay đổi một số chi tiết như bàn ghế hay gạch lát là bạn có thể thay đổi lớn cho ngoại cảnh nhà mình, tuy nhiên để có được ý tưởng thay đổi ngoại cảnh không phải việc dễ làm, những mẫu thay đổi dưới đây giúp bạn thay đổi ngoại cảnh dễ dàng.

1.  Sân sau

ngoai-canh

Trước khi được cải tạo: toàn bộ khu vựa nền đất hầu như không được sử dụng tới, vì thế nên cỏ dại và đồ dùng thừa và gạch đá bừa bộn lấp kín ngoại cảnh này.

ngoai-canh1

Sau khi được cải thiện: mọi thứ trên mặt đất này đều được vứt bỏ và thay thế nền đất thành nền gạch vừa sáng sủa mà vô cùng sạch sẽ, tô điểm thêm vào đó một bồ bàn ghế gỗ và những chậu cây xanh và hoa nhỏ xung quanh.

2. Vườn trước

ngoai-canh2

Trước: có những cây cảnh nhưng nó rất nhỏ không thể che đi màu nền đất khô cằn màu xám.

ngoai-canh3

Sau: từng vúng cỏ được chăm sóc và cắt tỉa gọn gàng hơn, thay vì nền đất khô cọc cằn là những chậu hoa đa sắc nàu cho ngoại cảnh thêm xanh mát.

3. Sân vườn

ngoai-canh4

Trước: khi chưa được quy hoạch sử dụng thì nhìn chúng rất hoang sơ

ngoai-canh5

Sau: sau khi đã được cải tạo thì phàn đất mọc cỏ được biến thành bô tông hết, sắp xếp vào đó là bộ bàn ghế cùng với những loại cây cảnh to. Những phần đất gồ ghề trên cao thì được xây thành những bậc thang dẫn lên ngôi nhà.

4. Bồn hoa

ngoai-canh6

Trước: nếu không có bàn tay người cải tạo thì bồn cây không có cây trồng thay vào đó chỉ có đám cỏ dại mọc xơ xác, hoang tàn.

ngoai-canh7

Sau: ý tưởng trang trí nhà, lấp đầy chậu cây bằng đất xốp và trồng nhiều loại cây khác nhau, vị trí của từng chậu cây cũng được sắp xếp vô cùng khoa học có tính thẩm mỹ cao.

5. Vườn trước

ngoai-canh8

Trước: chỉ chăm lo cho không gian trong nhà phía ngoại cảnh cây trồng do không chăm sóc nên bị chết nhiều và nền đất bị phủ đầy lá khô rụng.

ngoai-canh9

Sau: thay đổi diện mạo một cách chóng mặt, một lối đi được hướng tới ngôi nhà, những loại cây um tùm rụng nhiều lá được thay thế bằng những cây cỏ khác nhau, cùng với những thảm cỏ xanh mướt lối đi vào nhà vô cùng ấn tượng.

6. Góc vườn

ngoai-canh10

Trước: chỉ là một góc vườn bên ngoài bị bỏ hoang

ngoai-canh11

Sau: biến thành một nơi thư giãn thoải mái giữa các thành viên trong gia đình với nhau, nhấn nhá bàn ghế uống nước độc đáo và những bồn hoa nhiều màu sắc cho bạn không khí dễ chịu, thoải mái.

7. Hiên nhà

ngoai-canh12

Trươc: chỉ với diện tích hiên nhà quá nhỏ không thể đủ che nắng, che mưa

ngoai-canh13

Sau: cải tạo chúng lại từ đầu hiên nhà được thiết kế lại với mái hiên được kéo dài và có cả bể bơi vườn liền kề.

8. Sân trong

ngoai-canh14

Trước: chủ yếu thiết kế của ngôi nhà này là có một góc sân phía trước để đặt chậu cây nhưng nó đã bị lãng quên quá lâu rồi.

ngoai-canh15

Sau: những chậu cây xanh xuất hiện cùng với bàn tròn và bộ ghế nhỏ khiến cho góc sân nhà bạn trở nên nổi bật và sạch sẽ hơn.

9. Phía trước nhà

ngoai-canh16

Trước: bị ảnh hưởng của nền đất trồng trơ trọi với thời gian mà làm cho gạch ốp tường trở nên thô ráp hơn.

ngoai-canh17

Sau: thiết kế phía trước cửa trang trí cây xanh với những loại cây theo từng hàng khiến ngôi nhà trở nên sinh động.

10. Góc vườn

ngoai-canh18

Trước: góc vườn có màu xanh nhưng lại vô cùng tẻ nhạt

ngoai-canh19

Sau: gờ ngăn cách cứng ngắc đơn điệu đã được thay thế bằng đường viền uốn lượn mềm mại, có rất nhiều loài hoa nhỏ được trồng thay cho những cây um tùm làm mất đi ánh sáng tự nhiên.

 

 

 

 

About Bùi Hà

Check Also

nha-tam2

Nhà tắm mang xu hướng màu sắc mùa hè tươi mát

Nếu như bạn muốn thay đổi cho không gian phòng tắm của mình thì hãy …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *