Home / Tiểu cảnh / 7 loại cây mang điềm gở không được trồng trong nhà

7 loại cây mang điềm gở không được trồng trong nhà

Trồng cây xanh trong nhà là cách tốt nhất để cho bạn tạo được không khí tốt lành. Tuy nhiên theo phong thủy không thì những loại cây mang điểm gở không phù hợp để trồng trong vườn.

1. Xương rồng

cay-canh

Xương rồng là một loài cây có sức sống rất mãnh liệt nó có thể sống sót trong bất cứ hoàn cảnh nào đi nữa. Tuy nhiên theo phong thủy cổ xưa thì cây này chỉ nên trồng trong nhà khi nhà có đám cháy hay có người mới mất xong.

Vì xương rồng là một biểu tượng cho niềm xui và chuyện gở. Nhờ vào sức sống mãnh liệt có thể xua đuổi âm khí và tà ma, nó không thích hợp cho những ai muốn có tài lộc.

2. Cây dâu

Bạn có thể không biết là từ xưa đến nay việc trồng dâu bên trong nhà là điều tối kỵ nhất và là cây mang điểm gở trong nhà. Vì cây dâu là biểu tượng cho sự không may mắn, dâu theo dân gian còn dùng để xua đuổi tà ma. Nếu muốn gia đình mình được thình vượng và gặp nhiều may mắn thì bạn không được trồng cây dâu trong nhà mình nhé.

3. Cây liễu

cay-canh1

Nếu như trồng cây liễu trong nhà thì nó sẽ làm cho nhà bạn tiêu tán tải sản, gặp nhiều điểm gở và đường con cái gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra thì cây liễu còn được cho rằng thuộc phần âm, có thể dẫn dụ âm khí vào trong nhà mình vậy nên không được trồng cây liệu trong vườn nhà.

4. Cây dương

Loại cây này thường được những người chơi cây cảnh rất thích vì nó có lá cây xanh và tán cây cũng rất đẹp. Tuy nhiên theo dân gian thì cây dương dược cho là dẫn dụ ma quỷ về nhè nó được cho là không may mắn cho gia chủ.

5. Cây bách

Một loại cây không được trồng trong nhà là cây bách, cây này đặc biệt rất kiêng kỵ và được cho rằng không tốt lành. Vì cây này thường được trồng trên phần mộ người mất nên nó được cho là không mang niềm may mắn đến cho người còn sống.

6. Cây hòe sau nhà vùi dập công danh

Đối với loại cây này thì bạn không nên trồng chúng ở sau nhà mà có thể trồng ở trước cửa nhà nó sẽ đem đến phúc lộc dồi dào bởi cây hòe này nó tượng trưng cho sự may mắn và thành đạt. Nếu trồng cây hòe sau nhà thì nó sẽ làm cho may mắn nhà bạn bị vùi dập, cũng như không được thành đạt. Và ngược lại thì cây hòe trước nhà sẽ đem lại cho gia chủ của ngôi nhà ấy được sự may mắn và quan lộc giàu sang.

7. Cây đa

cay-canh2

Cây đá thường được người ta trồng ở đền thờ và miếu vì nó mang ý nghĩa tâm linh, và theo dân gian thì gốc rẽ đa thường to và thô nên dễ khiến cho địa hình đất đai lồi lõm và gây nên mất cân bằng cho ngôi nhà và hơn hữa gốc đa còn được cho là nơi cư trú của ma quỷ nên nó không thích hợp để trồng trong gia đình chỉ thích hợp trồng những nơi tâm linh như đền, chùa, miếu…

Trên đây là 7 loại cây bạn không nên sử dụng trồng trong nhà tránh điểm gở, xui xẻo cho gia đình mình.

 

 

 

 

About Bùi Hà

Check Also

tan-trang-nha

Tân trang nhà mới đón chào 2016

Chỉ còn tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán, ngay bây giờ bạn hãy bắt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *