Home / Không gian đẹp / Bí quyết thay đổi không gian sống trong nháy mắt

Bí quyết thay đổi không gian sống trong nháy mắt

Không gian sống của bạn đã quá quen thuộc khiến cho bạn cảm thấy nhàm chán, chính vì thế bạn muốn thay đổi cải cách cho không gian của mình mới lạ hơn thì hãy cùng tham khảo những bí quyết thay đổi không gian sống trong bài viết dưới đây để áp dụng cho ngôi nhà mình nhé.

Thay đổi không có nghĩa là đập đi xây lại tốn nhiều chi phí mà chỉ cần thêm một số những thứ nhỏ nhất hay cách sắp xếp đồ đạc trong gia đình cũng khiến cho không gian của bạn có thêm một diện mạo mới rồi đấy.

1. Cây xanh

thay đổi không gian sống

Một trong những yếu tố thay đổi không gian sống cho bạn đó là thêm một cây xanh và đặt chúng ở một góc độ mới nhất, tác dụng mà cây xanh đem lại đó là sẽ giúp cho không gian của bạn có cảm giác tươi mới hơn.

2. Làm mới đồ nội thất

thay đổi không gian sống1

Không phải thay thế toàn bộ đồ nội thất bằng thứ mới hơn mà bạn thử thay vỏ ghế hay vỏ gối ôm và khăn trải bàn… cũng tạo nên cho không gian hiệu ứng lớn cho ngôi nhà.

3. Thay đổi thói quen sống

thay đổi không gian sống2

Không chỉ sắp xếp mọi thứ trong phòng ngủ mà con phải thay đổi tất cả các căn phòng khác trong nhà một cách gọn gàng và ngăn nắp hơn. Khi đó ngôi nhà bạn sẽ sáng sủa và sạch hơn khi có người đến gia đình bạn chắc hẳn họ sẽ rất ngạc nhiên đấy nhé.

4. Sắp xếp lại đồ nội thất

thay đổi không gian sống3

Nếu bạn muốn thay đổi cái nhìn nhanh và mới mẻ nhất cho căn nhà thì bạn nên sắp xếp bài trí nội thất lại với nhau và các tấm thảm, chỉ cần chi tiết đơn giản vậy thôi nó cũng biến không gian nội thất của bạn thay đổi hoàn toàn.

5. Những tác phẩm nghệ thuật

thay đổi không gian sống4

Bạn muốn treo bức tranh nhưng lại ngại đục hoặc khoan những móc đê treo trên tường thì yên tâm chỉ cần bạn để chúng ngay trên nóc tủ, kệ, giá sách hay bất cứ nơi nào cũng khiến cho không gian mới lạ hơn. Bạn có thể đặt nó ở các phòng khác nhau như phòng bếp dọc hành lang đều được. Ngoài ra thì bạn có thể sử dụng khung tranh để chứa đựng những bức tranh của gia đình mình vào đó cũng là một ý tưởng thay đổi tuyệt vời đấy nhé.

6. Thử tone màu mới

thay đổi không gian sống5

Không quá to tác mà bạn phải sơn lại màu sơn tường nhà mình mà chỉ cần thay đổi những đồ dùng trong nhà với tone màu mới hơn như một chiếc đèn có màu vàng thì hãy chọn cho mình một chiếc đèn màu đen….

7. Nâng cấp rèm cửa

thay đổi không gian sống6

Để tạo cảm giác cho căn phòng của mình trở nên cao ráo thoáng mát hơn thì hãy treo rèm cao lên sát với trần nhà nhưng phần dưới phải chạm với sàn và đừng quên thiết kế nội thất độc đáo với chi tiết gập đường viền cho rèm sẽ khiến cho căn phòng của bạn cao ráo hơn.

8. Thay đổi toàn bộ tủ bếp      

thay đổi không gian sống7

Khác với những cách trên thì cách này hơi tốn kém nhưng nếu như đã lâu rồi bạn chưa thay thì đây chính là dịp tốt cho bạn thay đổi, hãy thử thay đổi phong cách, màu sắc và đến chất liệu để tạo sự khác biệt nhé.

9. Họa tiết cho giá để đồ

thay đổi không gian sống8

Nếu bạn đang sử dụng những chiếc giá để đồ đơn điệu một màu thì hãy thử tạo cho mình những chiếc giá có đủ màu sắc và kiểu dang khác nhau để không gian thêm mới lạ hơn.

10. Ánh sáng

Cuối cùng cách nhanh nhất cho bạn thay đổi nhà bạn đó chính là thay đổi ánh sáng của ngôi nhà bạn, không cầu kỳ chỉ cần một thay đổi nhỏ như cắm thêm một lọ hoa tươi và đặt chúng bên trong nhà thì ngôi nhà bạn sẽ lạ hơn và tràn đầy sức sống.

 

 

About Bùi Hà

Check Also

nha-tam2

Nhà tắm mang xu hướng màu sắc mùa hè tươi mát

Nếu như bạn muốn thay đổi cho không gian phòng tắm của mình thì hãy …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *