Home / Thiết kế nội thất / Bố trí phòng ngủ và điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở

Bố trí phòng ngủ và điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở

Bạn nên lưu ý những việc như đặt gương đối diện với phòng ngủ, cửa phòng tăm và nhà vệ sinh đối diện với nhau… cũng chính là cấm kỵ trong phong thủy là một trong những nguyên nhân khiến cho gia đình gặp phải vận xui, tình cảm gia đình rạn nứt đấy nhé.

Hy vọng với những lối phong thủy trong bài viết hôm nay, sẽ giúp cho các bạn có thêm cách bố trí phòng ngủ mà không hay để ý đến nữa. Nếu như đã lỡ mắc phải một trong những lỗi này thì bạn hãy thay đổi ngay để hợp với phong thủy và giúp cho gia đình bạn có được giấc ngủ ngon và đảm bảo hơn, tránh những tai họa.

1. Đặt gương đối diện giường ngủ

cam-ky

Theo như chuyên gia phong thủy thì đặt gương đối diện với giường ngủ chính là điều cấm kỵ phong thủy phong ngủ, bởi vì gường ngủ nếu bạn treo gương đối diện làm cho bạn rơi vào tình trạng mêm man và giấc ngủ chập chờn, dễ xuất hiện người thứ 3 có cơ hội vào trong mối quan hệ vợ chồng bạn. Vì vậy tốt nhất không nên sử dụng gương trong phòng ngủ.

2. Giường ngủ đối diện với góc nhọn

Ngoài ra căn phòng ngủ của bạn nếu không vuông góc và nếu không may giường ngủ lại đặt ở phía đối diện với góc nhọn ấy thì điều này làm cho phong thủy không tốt. Khiến cho bạn sợ hãi, gặp nhiều ác mộng và hay giật mình trong đêm khuya. Vì vậy để khắc phục được tình trạng này thì bạn nên dùng mành che hoặc những vật dụng trang trí nào đó để che đi được góc nhọn ấy, hoặc có thể đặt giường sang vị trí khác.

3. Giường ngủ đối diện cửa phòng

cam-ky1

Phong thủy phòng ngủ mà đối diện cùng với cửa phòng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ cũng như của các thành viên trong gia đình sử dụng căn phòng đó, đây cũng chính là điều cấm kỵ không nê làm. Cũng còn tùy vào những vị trí của cửa đối diện cùng phần cơ thể nào mà bạn sẽ bị đau ốm khu vực đó. Ví dụ như cửa đối diện cùng với đầu giường thì sẽ gây ra những chứng như đau đầu và phần đối diện chân sẽ gây ra bệnh đâu đầu…

4. Cửa phòng tắm/nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

 

cam-ky2

Nếu phong thủy nhà bạn bị đối diện với phòng tắm hay nhà vệ sinh thì có phong thủy xấu hơn cả đối diện với cửa ra vào. Vì phòng tắm hay nhà vệ sinh chính là nơi có nhiều ô uế nhất, khi đặt giường ngủ của mình đối diện như vậy, thì sẽ làm sinh bệnh tật và làm giảm đi được sự minh mẫn của chủ nhân của căn phòng đó.

Nếu như bạn cảm thấy sức khỏe của mình bị suy yếu đi trong một thời gian dài, thì cho dù có ăn ngủ được, có điều độ đi nữa thì cũng cần phải thay đổi vị trí giường ngủ của mình càng sớm càng tốt.

5. Giường ngủ cách một bức tường với bồn cầu, bếp nấu hoặc bàn thờ

Bồn cầu hay là bếp nấu, bàn thờ cũng chính là nơi rất đại kỵ không nên đặt giường ngủ ở gần, hay cả khi ngăn cách bằng một bức tường đi nữa. Chiếc giường được đặt ở cạnh bồn cầu sẽ khiến cho bạn dễ bị sinh bệnh tật và nếu đặt chúng gần với bếp náu sẽ khiến cho bạn thường xuyên bị lo lắng, chức năng gan bị ảnh hưởng bởi yếu tố lửa phá ra từ bếp. Còn nếu như bạn đặt cạnh bàn thờ thì việc sinh hoạt của vợ chồng bạn sẽ gặp phải những rắc rối lớn hơn. Bởi vì vậy nên trước khi đặt nội thất giường ngủ cho phòng ngủ nhà mình thì bạn nên tránh những điều trong bài viết trên đây ra nhé.

 

About Bùi Hà

Check Also

phong-thuy-nha-bep2

Gợi ý 6 mẹo bài trí nhà bếp hợp phong thủy hiện nay

Đối với việc bài trí nhà bếp theo phong thủy là điều nên làm rất …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *