Home / Thiết kế nội thất / Cách chọn rèm cửa phong thủy mang thuận lợi cho gia đình

Cách chọn rèm cửa phong thủy mang thuận lợi cho gia đình

Ai muốn phong thủy nhà mình được trở nên hài hòa hơn thì việc chọn rèm cửa phong thủy cũng chính là việc nên làm, nó có thể thúc đẩy vượng khí và thu hút tài lộ đến với gia đình của mình.

rem-cua

Hiện nay mọi người thường chọn rèm cửa theo thói quen của mình thích màu nào và kiểu dáng nào thì chọn kiểu rèm đó. Tuy nhiên theo phong thủy thì rèm cửa chúng ảnh hưởng một phần đến việc thu hút tài lộc và vượng khí vào trong nhà của mình. Vì vậy nên khi lựa chọn rèm cửa thì bạn cũng nên cẩn thận một chút cho ngôi nhà mới của mình. Bởi vì vậy nên khi lựa chọn rèm cửa thì bạn cũng cần phải cẩn thận một chút cho ngôi nhà mới của mình hoặc có ý định thay thế rèm cửa đã cũ nhé.

1. Rèm và hướng cửa

Chọn rèm cửa phong thủy của cũng có một mối quan hệ mật thiết cùng với hướng cửa, từ cửa sổ đến cửa chính đến các cửa tiếp nối khác, phân chia không gian. Bởi vì đó mang đến vẻ đẹp hài hòa và thống nhất cho ngôi nhà của mình.

Những chiếc rèm này mà ngôi nhà của bạn sẽ trở nên sang trọng và duyên dáng hơn rất nhiều, ngoài ra thì rèm cửa còn có chức năng khác đó là dùng những khuyết điểm của không gian nhà bạn nếu bạn biết cách lựa chịn rèm khéo léo và phù hợp nhất.

rem-cua1

Còn nếu như hướng cửa nhà bạn vô tình được đặt ở hướng không tốt thì lúc này bạn hãy sử dụng rèm cửa cùng với chất liệu dày dặn nhưu nhựa và gỗ, tre… nó cũng sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn bớt đi sát khí cũng như bảo vệ cánh cửa bền đẹp hơn rất nhiều.

Những hướng cửa tốt thì lại dễ cho bạn lựa chọn rèm cửa hơn cùng với những gam màu, chất liệu yêu thích của mình. Bởi vì vậy nên nếu nhà bạn có hướng cửa có lợi thì nên chọn rèm mỏng để cho nắng và gió, ánh sáng từ thiên nhiên vào trong ngôi nhà của mình làm tăng vượng khí và thu hút tài lộc vào trong nhà.

2. Lựa chọn màu sắc

Đối với phong thủy nhà ở thì cách chọn rèm của phong thủy cửa bạn nên chọn những màu phù hợp với hướng nhà của bạn muốn lắp rèm, nếu hướng của là hướng nam hay hướng Tây Nam thì nên chọn rèm có màu đỏ, ngoài màu sắc ra thì kiểu dáng cũng phải đơn giản nhất có thể, không nên sử dụng rèm có nhiều họa tiết, hình khối diêm dúa.

Hay bạn cũng có thể chọn những chiếc rèm màu xanh hoặc màu nâu cùng với kiểu dáng điệu đà, nhẹ nhàng nếu hướng cửa mà bạn muốn lắp rèm là hướng Đông hoặc hướng Đông Nam.

Nhà bạn theo hướng cửa Tây Bắc thì bạn có thể chọn rèm cùng với màu chủ đạo và màu trắng hoặc màu be, xám, hoặc bạn cũng có thể chọn cho mình những chiếc rèm khác điệu đà cùng với nhiều chi tiết nhún béo hay là thắt nơ cũng làm cho vượng khí cho căn phòng được tăng gấp đôi.

Hướng Bắc thì bạn nên chọn rèm màu xanh vì hướng này thường sinh vượng là thủy nên chọn loại rèm màu xanh vì nó theo hướng này là hành sinh vượng thì là thủy. Màu xanh bạn cũng nên chọn kiểu dáng có lượng sóng và xếp ly như dòng nước chảy, như vậy thì sẽ làm tăng vượng khí cho cả ngôi nhà.

3. Rèm cửa và từng không gian

rem-cua2

Mỗi một không gian ở trong nhà bạn cần phải xem xét cho thật cẩn thận khi sử dụng rèm của cho gia đình, vừa tạo được tính thẩm mỹ cho không gian mà còn làm cho ngôi nhà của bạn hài hòa.

Phòng khách là nơi lui tới của nhiều người, và cũng là nơi chiêu nhiều nạp khí, bởi vì vậy nên bạn hãy chọn rèm cùng với gam màu sáng để làm tăng thêm tài vận và giúp cho sự nghiệp của gia chủ tăng lên.

XEM THÊM ĐỊA CHỈ MAP:

About Bùi Hà

Check Also

phong-thuy-nha-bep2

Gợi ý 6 mẹo bài trí nhà bếp hợp phong thủy hiện nay

Đối với việc bài trí nhà bếp theo phong thủy là điều nên làm rất …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *