Home / Không gian đẹp / Cách treo gương bát quái phong thủy đúng nhất

Cách treo gương bát quái phong thủy đúng nhất

Gương bát quái không phải là những vật phẩm xa lạ nó là một vật phẩm phong thủy được nhiều gia đình sử dụng cho ngôi nhà của mính, nó mang ý nghĩa biến đổi các môi trường xấu không phù hợp thành một môi trường tốt hơn cho con người. Tuy nhiên trước khi treo gương bát quái cho nhà mình thì bạn cũng cần nắm được những cách treo bát quái phong thủy đúng cách nhất. Cùng tham khảo cách treo bát quái dưới đây nhé.

Theo như phong thủy thì gương bát quái nó là một loại pháp khí hội tụ nhiều năng lượng của vụ trụ nên có tác dụng trấn áp tà khí và biến hung thành cát rất tốt cho mọi gia đình. Vì vậy từ xưa đến này theo như kinh nghiệm của dân gian thì chỉ cần treo gương bát quái ở những chỗ phạm là có thể hóa giải được điểm xui gở cho gia đình mình.

1. Cách treo gương bát quái

guong-bat-quai

Bạn có thể nhận diện được chiếc gương bát quái với đặc điểm có hình bát quái chính và tám quẻ gồm những quẻ càn, đoài, ly, chấn, tốn, khảm, cấn, khôn với những đường nét như:

– Càn có 3 gạch liền

– Không 6 gạch ngắt quãng

– Khảm ở giữa đầy

– Ly ở giữa hở

– Chấn giống như chiếc ấn lật ngửa

– Cấn giống chiếc bát úp

– Đoài khuyết ở bên trên

– Tốn đứt ở dưới

2. Công dụng của bát quái

Mỗi loại bát quái thì có một công dụng khác nhau, vì vậy nên nếu bạn muốn lựa chọn cho mình một gương bát quái phù hợp thì gia chủ cần hiểu đúng về tác dụng của chúng.

Tuy nhiên đặc điểm chung thì nó có khả năng phản xạ lại hung khí và được bài trí gương bát quái trong nhà. Bát quái bằng đồng thuộc hàng kim thì có thể dùng để hóa giải sát khí chiếu đến gia đình mình, hay hướng nhà xấu không hợp với mệnh…

3. Cách treo gương bát quái lồi

guong-bat-quai1

Loại gương bát quái này có hình cầu lồi lên gần giống như mai của con rùa gương bát quái lồi cũng là một công cụ dùng để hóa giải sát khí. Nếu như bạn muốn hóa giải và chặn những dòng sát khí này chảy vào nhà thì bạn nên treo một chiếc gương bát quái lồi trước cửa chính hoặc cửa sổ của nhà mình.

4. Treo gương bát quái lõm

Loại gương này cũng được sử dụng nhiều trong phong thủy, gương bát quái lõm dùng được trong những trường hợp như nhà phạm hướng xấu hoặc kỵ với tuổi của chủ nhà, còn mặt lõm của gương thì thu lại những cát khí trước nhà như áo, hồ, sông, biển…. loại gương này cũng có tác dụng trấn áp tà khí và hiến hung thành cát hiệu quả.

Nếu như chiếc gương lồi có tác dụng phân tán thì gương lõm lại để tích tụ năng lượng, nếu như phương vị phong thủy của nhà bạn có các vật được coi là tốt đẹp thất tán cách nhà quá xa thì có thể treo gương lõm để thu hút năng lượng tốt nhất.

5. Cách treo gương bát quái phẳng

guong-bat-quai2

Nếu như bạn treo gương bát quái phong thủy trong phòng thì nó có tác dụng hút năng lượng tốt còn khi treo chúng ra cửa thì nó lại có chức năng phản xạ.

Đối với những nhà gần nơi có phong thủy xấu như gần nghĩa địa và có những vật nhọn chĩa vào, hay cây to trước cửa thì có thể hóa giải bằng cách treo gương bát quái để xua đuổi tà khí, giúp cho gia đình được bình yên.

Hay với trường hợp của sổ nhà bạn hướng đối diện với đường đi hoặc đối diện với góc sân, cột điện, sông ô nhiễm, nhà cao tầng và cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh thì bạn nên treo gương bát quái thẳng trên cửa sổ hoặc cửa sẽ có tác dụng thay đổi tà khí, xua đuổi những ảnh hưởng xấu.

 

 

 

About Bùi Hà

Check Also

nha-tam2

Nhà tắm mang xu hướng màu sắc mùa hè tươi mát

Nếu như bạn muốn thay đổi cho không gian phòng tắm của mình thì hãy …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *