Home / Nhà phố / Điểm danh top 5 nhà vườn nổi tiếng nhất trên thế giới

Điểm danh top 5 nhà vườn nổi tiếng nhất trên thế giới

Những mẫu nhà vườn trên mái luôn là mơ ước của rất nhiều người, nó mang lại nhiều lợi ích khác nhau có cả về kinh tế lẫn môi trường như có thể hấp thụ nước mưa, cách nhiệt cho ngôi nhà cũng như giảm nhiệt độ môi trường xung quanh. Dưới đây là 5 trong 20 tòa nhà được tạp chí mạng nổi tiếng về kiến trúc bình chọn trong đó có nhà đá của Việt Nam đứng vị trí thứ ba.

1. Nhà OUTrial ở Ba Lan

Ngôi nhà xanh tuyệt đẹp được xây dựng giữa rừng với 179m2 được hoàn thành vào năm 2007 ở Ba Lan, nổi bật với thảm cỏ xanh mướt bao phủ toàn bộ mái nhà và cầu thang. Mẫu thiết kế này giúp cho gia chủ có không gian thoải mái, hòa mình cùng thiên nhiên từ nhà cho tới khung cảnh rừng núi xanh mướt xung quanh.

nha-vuon nha-vuon1 nha-vuon2

2. Nhà Meera ở Singapore

Một ngôi nhà nằm trên đảo Sentosa Singapore một ngôi nhà đáng mơ ước của nhiều người với kiến trúc chặt chẽ thống nhất, phân tầng với những ban công rộng phủ đầy cỏ xanh mang thiên nhiên nổi bật giữa những tòa nhà khác.

nha-vuon4 nha-vuon5 nha-vuon6 

3. Nhà đá ở Việt Nam

Tại 1 tạp chí nổi tiếng có xướng tên nhà đá ở Việt Nam, ngôi nhà nằm ở Đông Triều, Quảng Ninh gây ấn tượng với thiết kế một mảnh vườn trên mái cùng với hình dạng thiết kế đặc biệt. Các kiến trúc sư đã sử dụng chất liệu đá xanh có sẵn ở địa phương, cùng vườn trên mái giúp thiết kế hòa nhập vào cảnh quan xung quanh. Đặc sản mật ong Tây nguyên vàphấn hoa mật ong nổi tiếng tại Hà Nội

nha-vuon7 nha-vuon8  

4. Nhà ở Canada

Công ty thiết kế Ian MacDonald Architect ở Toronto, Canada đã thiết kế ra ngôi nhà Caledon. Ngôi nhà nằm tại Ontario, Canada cùng với diện tích rộng 9000m2 có tầm nhìn tuyệt đẹp thuộc sở hữu của một gia đình nhỏ bốn người.

Trước đây ngôi nhà vốn là một trang trại thay vì phá bỏ nó đi thì những kiến trúc sư đã giữ nguyên kho thóc cũ và tu sửa lại những đường nét, nội thất hiện đại. Tuy nhiên ngôi  nhà nằm ở khu trang trại nên vẻ ngoài cũng cần phù hợp với khung cảnh xung quanh hòa mình cùng với thiên nhiên hơn và một phần của ngôi nhà được xây  dựng ẩn bên trong lòng đất bao phủ bên trên là mái nhà với khu vườn xanh rợp bóng mát.

nha-vuon nha-vuon10 nha-vuon11 

5. Nhà 2Bar ở California

Căn nhà 2Bar nằm ở Menlo Park, một thành phố ở vịnh San Francisco, California,  nó là một sự giao thoa giữa thiết kế hiện đại góc cạnh và thiên nhiên xanh tươi. Được hoàn thành vào năm 2010, căn hộ hai tầng có diện tích 196m2 đã được các kiến trúc sư kết hợp vật liệu xanh và công nghệ để tạo ra một không gian sống hoàn hảo cho cặp vợ chồng và hai con nhỏ.

nha-vuon12 nha-vuon13 nha-vuon14

Ngôi nhà được tu sửa lại vì trước đây nó không đáp ứng được như cầu của khách hàng vì thế thay vào đó là một kiến trúc hiện đại, có thiết kế mở hoàn toàn đáp ứng nhu cầu của gia chủ, trên mái có những cánh cửa trượt để có thể mở ra đón ánh nắng cũng như gia chủ có thể đi lên trên khu vườn một cách tiện lợi nhất.

XEM THÊM ĐỊA CHỈ MAP:

About Bùi Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *