Home / Thiết kế nội thất / Gợi ý 6 mẹo bài trí nhà bếp hợp phong thủy hiện nay

Gợi ý 6 mẹo bài trí nhà bếp hợp phong thủy hiện nay

Đối với việc bài trí nhà bếp theo phong thủy là điều nên làm rất quan trọng trong gia đình bạn để có được bữa ăn ngon hơn đấy nhé.

Bạn đang có một căn nhà bếp cho gia đình mình, nhưng bạn vẫn băn khoăn liệu nhà bếp mình đã hợp phong thủy hay không, chưa biết cách bố trí những vật dụng thường ngày như thế nào để chúng ta vừa hợp với thuật phong thủy, vừa tiện lợi khi sử dụng. Dưới đây chính là những gợi ý nhỏ giúp cho bạn.

1. Bàn ăn

phong-thuy-nha-bep

Cách chọn bàn ăn hợp phong thủy: Đối với phong cách truyền thống, chúng ta thường sử dụng bàn hình tròn, biểu thị sự sum họp. Ngoài ra thì bàn còn có thể là hình vuông và hình chữ nhật hoặc elip. Nhưng tránh bàn ăn có góc nhọn, nhiều cạnh hoặc hình bình hành. Bàn cần phải đặt ở chỗ khuất, không nên đặt gần cửa ra vào, bàn ăn cũng không nên đặt đối diện với bàn thở của tổ tiên hay thờ thần. Bởi vì diện tích hẹp phải đặt như vậy nên đặt bàn ăn ra xa một chút và lùi ra hai bên, tránh trường hợp bàn ăn và bàn thờ trên một đường thẳng đấy nhé.

Một điều tối kỵ nhất khi bài trí nhà bếp đặt bàn ăn ở phòng có xà ngang lơ lửng ở trên đầu dẫn đến chủ nhà bất minh, nhân khẩu bị hao hụt.

2. Đặt bếp

phong-thuy-nha-bep1

Theo phong thủy thì không nên đặt bếp nấu ăn dựa vào tường nhà bếp, bếp nhìn thẳng ra cửa chính hay là phía sau bếp chính là của sổ vì gió sẽ thổi vào trong bếp từ cửa này, không nên đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ có mặt trời ở phía tây chiếu vào vì nếu như bạn đun bằng bếp dầu hay bằng ga gió không chỉ làm thổi tắt bếp mà mùi dầu và ga còn gây độc hại cho con người. Nếu như bạn đun bằng bếp than củi lúc gió thổi lửa sẽ gây hỏa hoạn. Cũng không nên đặt bếp ở gần phòng ngủ vì bếp nóng bức và hơi dầu mỡ, người hít phải nhiều hơi này sẽ có hại cho sức khỏe.

3. Bồn rửa bát

Chúng ta không được đặt bồn rửa bát quá gần với bếp nấu ăn nhưng cũng không nên đặt bồn rửa ở phía đối diện với bếp vì nó sẽ gây nhiều điều bất tiện cho con người. Vì vậy nên có thể đặt bồn rửa ở khoảng cách vừa phải trên bệ cao tương ứng.

4. Hũ gạo

Từ ngày xưa trong bữa ăn của con người phương Đông không thể thiếu cơm gạo. Vì vậy chúng ta có thể đặt một hũ gạo ở đâu là tốt nhất, nên đặt nó tại những nơi kín đáo ở hướng Tây Nam hay là Đông Bắc của bếp và được kê lên để chống ẩm, tránh đặt chúng ở hướng Đông và đặt quá cao.

5. Tủ lạnh

phong-thuy-nha-bep2

Từ xa xưa ông cha ta chưa có tủ lạnh nên trong các tài liệu về nhà bếp hợp phong thủy của nhiều người xưa để lại chưa đề cập đến vấn đề này. Nhưng theo quan điểm được nhiều người đồng tình nhất về cách đặt tủ lạnh đó là nên đặt chúng ở hướng lành, bởi vì tủ lạnh chính là loại máy móc vận hành liên tục 24h. Nếu như bạn đặt chúng ở hướng dữ sẽ làm chấn động đến các sao dữ và làm kích độn nó gây rối.

6. Thờ táo quân

Nếu là người dân Việt Nam chì chắc hẳn ai cũng biết đến sự tích ông Công và ông Táo. Chính tục lệ thờ những vị thần này được giữ gìn và lưu truyền cho đến ngày nay. Nên thờ táo quân ở phía trên của bếp nấu ăn và nếu không đủ chỗ thì đặt chúng ở góc nhà bếp phía Nam để thuận phong thủy nhà bếp.

.

 

About Bùi Hà

Check Also

bao-quan-noi-that

Hướng dẫn cách bảo quản đồ gỗ nội thất trong gia đình bạn

Nếu như nhà bạn có nhiều nội thất bằng gỗ và bạn muốn bảo quản …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *