Home / Không gian đẹp / Hướng dẫn cách bài trí phong thủy cho phòng khách

Hướng dẫn cách bài trí phong thủy cho phòng khách

Phong thủy cho phòng khách sẽ giúp cho gia đình mình trở nên hòa thuận và có lợi cho sự nghiệp cùng với mối quan hệ xã hội bên ngoài, sức khỏe của các thành viên trong gia đình được tốt hơn.

phong-khach-phong-thuy

Phòng khách là nơi đón tiếp khách khứa và diễn ra nhiều các hoạt động lớn nhỏ hàng ngày của cả gia đình của bạn. Vị trí và cách bài trí căn phòng này cũng rất quan trọng bởi vì bên cạnh việc thể hiện cá tính của chủ nhà thì nó còn giúp xua đuổi điều dữ và đón những điều may mắn đến với gia đình của bạn.

Để bài trí phong thủy phòng khách hợp lý thì chủ nhà nên xem xét kĩ lưỡng đến vị trí và hình dạng ánh sáng, trần nhà, sàn nhà cùng với nội thất kết cấu của căn phòng. Những yếu tố này nếu phù hợp với phong thủy thì sẽ giúp cho gia đình mình hòa thuận hơn, có lợi cho sự nghiệp cũng như trong các mối quan hệ xã hội của cả gia đình.

1. Kết cấu bên trong và ngoài phòng khách

 

Trong phong thuy cho phong khach có hình vuông hoặc hình chữ nhật được xem là lý tưởng nhất, bởi sự vuông vức này tượng trưng cho sự vững vàng và chắc chắn, may mắn. Theo thuật này, phòng khách vuông vức cũng dễ đem đến tâm lý yên ổn không cho gia chủ, phòng khách dài và hẹp dễ biểu tượng cho sự thiếu rộng lượng, phòng khách dạng chữ L không chỉ khó để bố trí nội thất mà còn là ngụ ý chỉ sự hạn hẹp.

2. Vị trí

phong-khach-phong-thuy1

Vị trí của phòng khách tốt nhất là nằm ở ngay sát cửa chính dẫn vào ngôi nhà, từ thời cổ đại, người xưa đã áp dụng được nguyên tắc xây dựng phòng khách đằng trước, phòng ngủ đằng sau nhằm thu hút sinh khí từ cửa chính vào, tạo nên bầu không khí trong lành cho ngôi nhà. Ngày nay đã số các phòng khách đều được thiết kế theo kiểu cửa chính liền với phòng khách thì đây mới là cách bố trí đúng nhé.

Nên bó trí phòng khách ở vị trí trung tâm bởi vì đây là không gian chung của nhiều thành viên, là nơi hội tụ được các chức năng của cả ngôi nhà. Ánh sáng ở đây cũng phải đầy đủ và nhiều hơn các phòng khách, lối đi cũng cần phải tránh đi xuyên qua phòng theo hướng dọc và ngang.

Đối với những ngôi nhà nào phải đi qua một hành lang mới đến được phòng khách, thì gia chủ phải đảm bảo hành lang phải đủ rộng, sạch sẽ và đầy đủ ánh sáng, để không làm trở ngại đến sinh khí của phòng khách. Bạn tuyệt đối tránh thiết kế nhà bếp hoặc nhà vệ sinh ngay ở sau cửa chính,bởi điều này sẽ làm phá vỡ bố cục của ngôi nhà.

3. Các vật trang trí phòng khách và phong thủy

phong-khach-phong-thuy2

Ghế sô pha chính là vị trí rất quan trọng trong phòng khách, nó được coi như một hải cảng quả quốc gia, trữ được nhiều nước mới hưng thịnh. Cảng biển đẹp nên có hình chữ U, hai bên thì giống như hai cánh tay, vừa bảo vệ, vừa nương tựa, còn chỗ lõm ở giữa chính là nơi tụ khí. Vì vậy nen chọn bộ ghế có hình chữ U nhé.

Bạn nên tránh đặt sofa ngay dưới xà ngang trong nhà bởi nó có thể làm ảnh hưởng xấu đến toàn bộ gia đình. Nếu như không có cách bố trí nào khác nữa, thì bạn đặt hai bên ghế hai cây trúc khai vận. Loại cây này chúng có nghĩa là liên tục phát triển đi lên, có thể hóa giải thế xấu của xà ngang đi đấy nhé.

Tuyệt đối không đặt ghế sô pha thẳng với cửa chính bởi trong phong thủy, đó chính là điều đối xung. Nếu như không có không gian để sắp xếp lại thì bạn có thể dùng bình phong để chắn giữa cửa và ghế, như vậy thì khí lưu thông vào trong phòng sẽ không xung với ghế nhé.

4. Thảm

 Theo phong thủy thì tấm thảm trải ở phía trước bộ ghế sô pha giống như tấm thảm cỏ hay mảnh vườn ở ngay trước nhà, chúng có tác dụng tụ khí.

Còn về màu sắc của thảm cho dù mỗi người có một quan niệm hay thẩm mỹ khác nhau, nhưng đối với phong thủy thì nên chọn thảm có màu sắc sặc sỡ và tránh những màu đơn điệu, bởi vì màu sắc đơn điệu sẽ khiến cho phòng khách của bạn trở nên mờ nhạt và u apsm không được hưng thịnh.

Trong phong thủy, loại thảm lý tưởng nhất nên có tông màu chủ đạo thật tươi tắn như màu đỏ hoặc vàng với các họa tiết vui vẻ, mang ý nghĩa may mắn, tốt lành. Tuy nhiên để làm tăng được tính thẩm mỹ cho phòng khách thì bạn nên chọn loại thảm có màu sắc và hoa văn ăn nhập cùng với nội thất và màu sơn của căn phòng hơn.

 

About Bùi Hà

Check Also

nha-tam2

Nhà tắm mang xu hướng màu sắc mùa hè tươi mát

Nếu như bạn muốn thay đổi cho không gian phòng tắm của mình thì hãy …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *