Home / Thiết kế nội thất / Hướng dẫn cách bảo quản đồ gỗ nội thất trong gia đình bạn

Hướng dẫn cách bảo quản đồ gỗ nội thất trong gia đình bạn

Nếu như nhà bạn có nhiều nội thất bằng gỗ và bạn muốn bảo quản đồ gỗ nội thất đó kéo dài được tuổi thọ hơn cho những nội thất này thì bạn cần phải có cách bảo quản đồ gỗ nội thất và cách sử dụng đúng đắn nhất. Cùng tham khảo trng bài viết hôm nay để biết biết thêm thông tin hữu ích nhé.

Đồ gỗ từ lâu đã trở thành nội thất phổ biến nhất trong bất cứ ngôi nhà nào, hầu như mọi gia đình đều có ít nhiều những vật dụng làm bằng gỗ. Chúng có thể sử dụng trong một thời gian rất dài và thậm chí là có nhiều đồ nội thất bằng gỗ đã gắn bó với các gia đình trong hàng chục năm nay.

Tuy nhiên để món đồ gỗ này có thể đạt được tuổi thọ cao như vậy thì các chủ nhà cũng cần phải biết cách bảo quản và sử dụng chúng. Những biện pháp chăm sóc đồ nội thất bằng gỗ bạn không nên bỏ qua nhé.

1. Không để nội thất trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời

bao-quan-noi-that

Nội thất gỗ luôn có một mức độ ẩm nhất định và trong đó, khi chúng ta đặt chúng dưới dạng ánh sáng mặt trời trực tiếp thì sẽ làm bay mất đi hơi ẩm thì nó làm cho đồ đạc nhanh bị hư hỏng và màu sắc cũng dễ bị phai mờ hơn. Bên cạnh đó thì bạn cũng không nên đặt đồ gỗ ở gần với lò sưởi hoặc những nơi có nhiệt độ cao.

2. Không ngâm gỗ trong nước

Nếu bạn ngâm đồ gỗ trong nước thì có thể làm hỏng đồ nội thất của bạn. Vì vậy nên bạn có thể làm sạch nội thất của mình bằng nước ấm và dùng bàn chải cùng với một chút xà phòng để cọ đi những khu vực bị bẩn xung quanh. Cuối cùng thì bạn lấy một miếng vải và mềm để lau sạch hoàn toàn nhé.

3. Sử dụng miếng đế lót ly

Ngoài ra thì bạn không nên đặt cốc hay bát, đĩa trực tiếp lên phần mặt gỗ, những vết bẩn do chúng tạo nên sẽ rất khó lau chùi. Vì vậy nên bạn hãy sử dụng những miếng để lót ly hoặc thảm để lên bàn gỗ trước khi đặt cốc và bát lên.

4. Đánh bóng

bao-quan-noi-that1

Để bảo vệ được đồ nội thất thì đây chính là biện pháp quan trọng nhất bảo quản nội thất gỗ, một lớp kem sáp mềm chất lượng cao cũng có thể giúp bảo vệ các món đồ nội thất của gia đình không bị hư hỏng. Vì vậy bạn nên quét một lớp mỏng trực tiếp lên bề mặt của gỗ và chờ cho gỗ khô trong khoảng 30 phút thì quét lại một lần nữa để lớp sáp bóng được bền và đẹp hơn.

5. Lau sạch thường xuyên

Nếu như có bụi bẩn bám trên đồ gỗ mà bạn lại không làm sạch chúng thường xuyên thì sẽ biến thành vết bẩn cứng đầu. Vì vậy nên các bạn hãy chăm chỉ lau sạch đồ gỗ hoặc thay lớp đệm bọc ở bên ngoài để các vết bẩn này không bám trụ lâu ngày được.

6. Không để dưới trời mưa

Nếu như bạn tắm cho đồ nội thất gỗ nhà mình bằng nước mưa thì là hành động sai lầm, nước mưa sẽ làm hư hại và hình thành ẩm mốc ở trên đồ gỗ. Vì vậy nên khi trời mưa thì bạn đem chúng vào trong nhà, nhất là loại bàn ghế được kê ở ban công hay thềm nhà nhé.

7. Sửa những vết nứt nhỏ

bao-quan-noi-that2

Cho dù dã được chăm sóc rất tốt rồi nhưng món đồ nội thất bằng gỗ này vẫn có thể có những vết nứt nhỏ, bạn hãy bảo quản đồ gỗ bằng cách sử dụng xi để đánh giày che đi các vết nứt này và đừng quên sử dụng loại xi có cùng màu sắc với màu gỗ của nội thất nhà mình nhé.

 

About Bùi Hà

Check Also

phong-thuy-nha-bep2

Gợi ý 6 mẹo bài trí nhà bếp hợp phong thủy hiện nay

Đối với việc bài trí nhà bếp theo phong thủy là điều nên làm rất …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *