Home / Chung cư / Khắc phục những nhược điểm của căn hộ chung cư

Khắc phục những nhược điểm của căn hộ chung cư

Chung cư hiện nay là lựa chọn của rất nhiều gia đình có nhu cầu về chỗ ở tăng cao như hiện nay, vừa tiện lợi lại không cần mất nhiều thời gian đã có chỗ ở thoải mái. Tuy nhiên bên cạnh đó thì nó cũng có những nhược điểm thường gặp nhất ở căn hộ chung cư các bạn cùng tham khảo những cách khắc phục nhược điểm này.

Hiện nay việc như cầu nhà ở tại các đô thị lớn đang là vấn đề cấp thiết, vì thế nên những căn hộ là sự lựa chọn tốt nhất, tuy có nhiều những mặt ưu điểm thì những căn hộ chung cư vẫn tồn tại một số vấn đề khác. Cùng tìm hiểu những nhược điểm của chúng và cách khắc phục dưới đây nhé.

1. Sàn nhà xấu

can-ho-chung-cu


Nhược điểm của căn hộ chung cư hầu hết là có những thiết kế và trang thiết bị giống nhau về sàn nhà và màu sắc của sàn nhà. Nó đồng màu với nhau nên khi dùng lâu rồi thì thấy thực sự nhàm chán và không có gì nổi bật. Sau một thời gian dài thì sàn nhà còn có những vết xước xảy ra và thậm chí nó còn bị bong tróc, bạn có thể thay thế và sửa chữa chúng nhưng nó rất mất thời gian và tốn kém và đôi khi nó làm cho bạn khó chịu.

Để khắc phục nhược điểm của căn hộ chung cư này thì bạn hãy sử dụng những tấm thảm tải sàn có nhiều màu sắc khác nhau và chất liệu mà bạn ưa thích nhất để cảm thấy phù hợp với mình thì cuộc sống trong không gian chung cư sẽ thoải mái hơn.

2. Trần nhà chung cư thấp

can-ho-chung-cu1


Trần nhà thấp là nhược điểm của căn hộ chung cư, nhất là đối với những chung cư giá rẻ thì độ cao của trần nhà thường thấp, hạn chế vừa giảm thiểu chi phí của các nhà thầu mà vẫn xây được nhiều tầng khác nhau nhằm có lợi nhuận cao. Chính nhược điểm này khiến cho không gian của chung cư trở nên bí bách và không có tính thẩm mỹ cao.

Để làm cho trần nhà trở nên đẹp và cao hơn trong tầm mắt thì bạn nên lựa chọn những màu sơn để sơn tường cùng với những họa tiết trang trí khác sẽ tạo cho bạn cảm giác bức tường cao hơn, không gian thoáng đãng hơn.

Bạn có thể sơn cho trần nhà bạn một tông màu sáng hơn màu của tường nhà hoặc trang trí những bức tường bằng họa tiết kẻ sọc cho bức tường nhìn dài hơn thì trần nhà nhìn sẽ được cao hơn.

3. Căn hộ chung cư không đủ sáng

can-ho-chung-cu2


Không như những ngôi nhà khác, nhà chung cơ là nơi thiếu ánh sáng, hầu hết phải dùng ánh đèn chứ không có ánh sáng tự nhiên hoặc ít, theo như cấu trúc của căn hộ chung cư thì thông thường sẽ có một căn hộ không được bố trí cửa sổ và là nơi thiếu ánh sáng trầm trọng.

Cách khắc phục nhược điểm của căn hộ chung cư này cách tốt nhất bạn hãy lắp thêm cho không gian nhà mình một tấm gương để có thể phản chiếu được ánh sáng, giúp bạn đánh lừa thị giác của mọi người và của mình để cảm giác được căn hộ của bạn trở nên sáng, rộng rãi hơn.

Bạn có thể sử dụng gương để tạo ánh sáng hiệu quả cho không gian trong nhà như sau:

– Đặt chiếc gương lớn ngay sau một đồ nội thất

– đặt sau bóng đèn để nó có thể phản chiếu ánh sáng tốt nhất

– đặt ở vị trí thẳng so với cửa của một phòng đối diện

– bố trí một chiếc gương to, bằng cả bức tường cũng khiến không gian thoáng hơn

Những nhược điểm của căn hộ chung cư và những cách khắc phục trên đây sẽ rất hữu ích cho những ai đang sống tại căn hộ chung cư có thêm không gian thoải mái hơn.

About Bùi Hà

Check Also

Tư vấn thiết kế nội thất chung cư 50m2 đẹp tiện nghi

Hiện nay trên thị trường bất động sản có những căn hộ chung cư có …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *