Home / Tiểu cảnh / Lựa chọn rèm cửa đem vượng khí vào nhà

Lựa chọn rèm cửa đem vượng khí vào nhà

Để cho phong thủy của căn phòng nhà bạn trở nên hài hòa hơn thì việc lựa chọn rèm cửa cũng phần nào làm thúc đẩy vượng khí và thu hút tài lộ đến gia đình của mình.

Hầu hết mọi người đều chọn rèm cửa theo thói quen của mình đó là những chiếc rèm màu sắc chủ đạo của không gian. Theo phong thủy thì rèm cửa cũng có thể ảnh hưởng đến một phần không hề nhỏ đến việc hút tài lộc và vượng khí vào nhà của mình. Vì vậy nên khi lựa chọn rèm cửa bạn cũng nên cẩn thạn một chút cho ngôi nhà mới của mình hay thay thế tấm rèm cửa đã cũ khác nhé.

1. Rèm và hướng cửa

Rèm cửa chúng có mối liên hệ mật thiết cùng với hướng cửa, từ cửa sổ cho đến cửa chính đến các cửa tiếp nối, phân chia không gian. Từ đó mang đến vẻ đẹp hài hòa và thống nhất cho ngôi nhà. Cũng chính nhớ chiếc rèm này mà ngôi nhà của bạn sẽ trở nên sang trọng và duyên dáng hơn rất nhiều, ngoài ra rèm cửa còn có chức năng che được những khuyết điểm của không gian nhà bạn nếu bạn biết cách lựa chọn rèm khéo léo phù hợp với không gian.

Nếu hướng cửa nhà bạn vô tình được đặt ở hướng không tốt thì lúc này bạn sử dụng rèm cửa với chất liệu dày dặn như nhựa, gỗ, tre… nó sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà bạn bớt đi sát khí cũng như bảo vệ cánh cửa bền đẹp hơn theo thời gian.

Còn đối với những hướng cửa tốt thì bạn lại dễ lựa chọn rèm của hơn cùng với những gam màu và chất liệu yêu thích của mình. Vì vậy nếu nhà bạn có hướng cửa có lợi thì nên chọn rèm mỏng để cho nắng và gió, ánh sáng từ thiên nhiên vào ngôi nhà của mình làm tăng vượng khí và hút tài lộc vào nhà.

2. Lựa chọn màu sắc

Theo phong thủy nhà ở thì rèm cửa phải chọn màu phù hợp với hướng của mà bạn muốn lắp rèm. Nếu hướng cửa là hướng Nam hay hướng Tây Nam thì nên chọn rèm có mùa đỏ. Ngoài màu sắc ra thì kiểu dáng cũng phải đơn giản nhất có thể, không nên sử dụng rèm có nhiều họa tiết, hình khối diêm dúa…

rem-cua

Hay bạn có thể lựa chọn rèm màu xanh hoặc màu nâu cùng với kiểu sáng điệu đà nhẹ nhàng nếu hướng cửa mà bạn muốn lắp rèm là hướng Đông hoặc hướng Đông Nam.

 rem-cua2

Còn nếu hướng cửa là hướng Tây hoặc Tây Bắc thì bạn có thể chọn rèm với màu chủ đạo là màu trắng hoặc màu be và xám. Hoặc bạn cũng có thể chọn cho mình những chiếc rèm điệu đà với nhiều chi tiết nhún bèo hay là thắt nơ cũng làm cho vượng khí cho căn phòng được tăng lên.

rem-cua3

Với hướng Bắc thì bạn nên chọn rèm màu xanh vì hướng này thường sinh vượng là thủy nên chọn loại rèm có màu xanh vì nó theo hướng này là hành sinh vượng là thủy. Màu xanh bạn nên chọn kiểu dáng có lượn sóng và xếp ly như dòng nước chảy, như vậy thì sẽ làm tăng vượng khí cho ngôi nhà.

3. Rèm cửa và từng không gian

Mỗi một không gian trong ngôi nhà bạn đều cần xem xét cẩn thận khi sử dụng rèm cửa, vừa tạo được tính thẩm mỹ cho không gian mà còn làm cho ngôi nhà hài hòa hơn về cả phong thủy.

Đối với phòng khách là nơi lui tới của nhiều người và cũng là nơi chiêu nhiều nạp khí vì vậy nên bạn hãy chọn rèm với gam màu sáng để làm tăng thêm tài vận và giúp cho sự nghiệp của gia chủ tăng lên.

rem-cua4

Đối với khu riêng tư thư giãn như phòng ngủ thì bạn nên chọn rèm với chất liệu mềm mại và dày dặn, màu sắc cũng cần dịu dàng để làm giảm bớt đi ánh sáng mang lại không gian thư giãn dễ chịu hơn khi muốn nghỉ ngơi.

rem-cua5

Phòng bếp nên dùng những gam màu đơn giản và có màu trung tính. Khi chọn rèm màu trung tính để giúp cho căn bếp thêm gọn gàng và sạch sẽ, giúp tụ tài lộc cho ngôi nhà của bạn.

rem-cua7

Nếu bạn có không gian làm việc trong nhà thì rèm cửa nên chọn màu sáng cùng với họa tiết bắt mắt bởi đây chính là không gian cần sự tập trung cao độ hơn. Vì vậy nên chọn rèm có màu đơn sắc sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

 

 

About Bùi Hà

Check Also

tan-trang-nha

Tân trang nhà mới đón chào 2016

Chỉ còn tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán, ngay bây giờ bạn hãy bắt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *