Home / Không gian đẹp / Những công trình độc đáo đáng chờ đợi nhất năm 2017

Những công trình độc đáo đáng chờ đợi nhất năm 2017

Trong năm 2017 những công trình độc đáo về kiến trúc ở trên khắp đất nước dưới đây sẽ đánh dấu một, không gian nội thất nổi bật và được nhiều người chờ đợi nhất.

Cũng có rất nhiều điều xảy ra trong một năm, nhất là trong thế giới luôn có sự biến đổi và mới lạ của các ngành kiến trức, trong năm 2016 thì chúng ta sẽ chứng kiến được sự ra đời của nhiều công trình đầy ấn tượng.

Công trình độc đáo 2017 là năm hứa hẹn cho sự ra đời của nhiều công trình ấn tượng như Ga tàu tốc độ cao Afragola của những KTS Zaha Hadid cùng với thiết kế khổng lồ hay là công trình Lego house gồm nhiều khối nhà vuông được đan lồng lại với nhau. Trong khi đó thì viện bảo tàng Zeitz MOCAA tại thị trấn Cape chậu Phi và viện bảo tàng Louvre Abu Dhabi cũng sẽ được mở cửa trong năm nay.

cong-trinh

Tổng thể của công trình này đó chính là có phần cuối cùng của một con kênh cũng rất dài hoặc nó giống như một con rắn trắng khổng lồ. Sau khi hoàn thành, đường ray của ga sẽ là đường ray đầu tiên ở trong lịch sử kết nối vùng Naples và Rome.

cong-trinh1

Ga có hơn 1 trạm với những thiết kế không gian công cộng có lối đi dài và rộng và tận dụng ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng, nội thất mềm mại để hạn chế được sự góc cạnh và hình khối. Cũng được biết dự án xây dựng nhà ga cũng được bắt đầu từ năm 2003, nhưng tính đến nay nó cũng đã bị trì hoãn bởi có nhiều lý do.

cong-trinh2

Bên cạnh đó công trình 2017 viện bảo tàng Louvre Abu Dhabi cũng được đóng cửa để tu bổ, sửa chữa từ những năm 2012 và sẽ được mở cửa trở lại vào năm 2017 này. Công trình này được thiết kế bởi KTS nổi tiếng Ateliers Jean Novel với số vốn đầu tư lên đến 653.4 triệu USB, mang bên ngoài vẻ đẹp mềm mại và có màu sơn trắng ngần.

cong-trinh3

Thiết kế của công trình này cũng được lấy từ cảm hứng từ lịch sử và địa lý của chính vùng đất tiểu vương quốc Ả- Rập.

cong-trinh4

LEGO House của Đan Mạch cũng tưởng như được tạo ra từ bàn tay của các bậc thần thánh xếp những khối Lego khổng lồ.

cong-trinh5

Khi chúng ta được hoàn thành, LEGO House sẽ được sử dụng như một trong tâm cộng đồng nơi có những vị khách có thể thưởng thức cafe, thư giãn cùng với bạn bè và gia đình, mua sắm trong các cửa hàng lego và tham gia vào các hoạt động cộng đồng.

Một trong những dự án viện bảo tàng độc đáo nhất trong năm 2017 đó là Zeitz Museum of Contemporary Art Afica, của thị trấn Cape.

Việc giải tỏa tổ hợp Granin Silo đã giúp cho công trình này có thêm được hơn 30 nghìn mét vuông có diện tích và trở thành viện bảo tàng lớn nhất ở châu Phi.

Được biết bảo tàng Zeitz MOCAA được thiết kế bởi nhóm KTS Heatherwick đến từ London. Những thiết KTS này đã giữ lại tối đa các yếu tố lịch sử của tòa nhà bê tông cũ của tổ hợp sau khi được giải thể.

Làng núi Huangshan, Anhui sẽ giống như một bức tranh cổ của Trung Hoa bên hồ Taiping. Công trình này được thiết kế bởi nhóm KTS MAD, từ xa nhìn nó giống nhưu một dãy núi bằng kim loại vậy.

Chính công trình độc đáo đáng chờ nhất 2017 này là của sự sao chép địa hình của vùng Anhui và là nơi được biểu tượng bởi những ngọn núi.

Tòa nhà thấp nhất ở trong tổ hợp công trình này sẽ đạt được độ cao 70m và được sử dụng với mục đích công cộng hoặc là mục đích cá nhân như nhà ở, căn hộ hay khách sạn, trung tâm…

cong-trinh6

The Silo cũng được thiết kế bởi công ty kiến trúc CoBe mang đến một kiểu kiến trúc của những kho hàng, là một trong những nét di sản dân tộc, độc đáo của Đan Mạch.

About Bùi Hà

Check Also

nha-tam2

Nhà tắm mang xu hướng màu sắc mùa hè tươi mát

Nếu như bạn muốn thay đổi cho không gian phòng tắm của mình thì hãy …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *