Home / Chung cư / Những điều gia chủ cần lưu ý khi thực hiện cải tạo lại nhà cũ

Những điều gia chủ cần lưu ý khi thực hiện cải tạo lại nhà cũ

Cải tạo lại nhà cũ  đang là xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Nếu cải tạo nhà đúng kỹ thuật, thì có thể chỉ mất chi phí bằng 1/3 chi phí xây dựng mới và vẫn đảm bảo tính năng được sử dụng. Đến với bài viết sau đây, chúng tôi sẽ đưa cho bạn những lưu ý hữu ích trong công cuộc cải tạo nhà cũ trở thành nhà mới.

Cải tạo lại nhà cũ khi nào?

Các cấu trúc thành nên một căn nhà cũng có tuổi thọ nhất định. Và tự nhiên, sau một thời gian sử dụng, nhà cấu trúc sẽ dần dần được nâng cấp và bạn sẽ phải sửa chữa lại. Và dưới đây là những trường hợp gia chủ nên thực hiện cải tạo, sửa chữa lại ngôi nhà của mình:

Nên cải tạo cũ nhà khi nào?

 • Quy mô gia đình ngày càng tăng nên tổng số phòng trong ngôi nhà hiện nay ít đi
 • Khi bạn cần thêm một phòng / các khu vực khác nhau để phục vụ học tập, giải trí nhưng không có trong kế hoạch được xây dựng trước đây. Hoặc vì các vấn đề chính hoặc vị trí mà bạn không muốn xây dựng một ngôi nhà lớn hơn.
 • Khi bạn muốn đầu tư để lấy lãi suất bằng cách cho thuê lại căn hộ của mình hoặc bán của họ.
 • Khi nhà bếp / phòng tắm cần được thay đổi toàn bộ, hoặc là cần trang bị thêm các thiết bị / đồ mới vì thiết kế trở nên quá cũ kỹ, lỗi thời.
 • Khi bạn cũ ngôi nhà có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sự an toàn của gia đình. Bạn cần làm các công việc bao gồm: sửa chữa, trang bị thêm cấu trúc, cải tạo hệ thống ống nước và điện, …

Cải tạo lại nhà cũ  đang trở nên cực kỳ phổ biến vì họ mang đến cho gia đình một trải nghiệm tiện nghi hơn. Các đơn vị được xây dựng sẽ thực hiện các thay đổi để phù hợp với nhu cầu hiện tại của bạn mà không cần phải bỏ chi phí quá lớn để xây dựng nhà mới.

To house always in the most state, bạn cần cải tạo nếu nhận thấy những dấu hiệu đáng tin cậy. Hạn chế, bạn nên theo dõi và bảo quản thường xuyên các chức năng chính như hệ thống ống nước, chống thấm và điện. Chúng tôi không chỉ cần thiết cho cuộc sống, mà nếu hư hỏng lâu ngày thì sẽ rất tốn kém để cải tạo.

The ích lợi của việc cải tạo nhà cũ

Tùy thuộc vào điều kiện và hoàn thành cụ thể mà gia chủ đưa ra phương pháp cải tạo nhà. Tuy nhiên, có thể thấy rằng cải tạo nhà cũ có nhiều lợi ích so với các lựa chọn khác nhau như mới xây dựng hoàn toàn hay chuyển đổi ở đâu.

Tạo thêm trải nghiệm mới, nâng cao chất lượng sống

Nếu bạn muốn cho thuê nhà hoặc bán nhà, bạn cần phải chắc chắn rằng, sau khi cải tạo nhà, chi phí bạn nhận được sẽ cao hơn rất nhiều. Ổ đĩa nếu quá trình cải tạo diễn ra thuận lợi, thì giá trị lại cho căn nhà có thể lớn hơn nhiều lần so với chi phí cải tạo vừa xong.

Còn lại nếu bạn không có đầu tư hay kinh doanh để kiếm tiền bằng ngôi nhà của mình. Thì bạn cần đảm bảo việc cải tiến sẽ loại bỏ hoàn toàn những thứ khó chịu trước đây trong nhà, và có thể nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình bạn nhờ tiện nghi.

Cải tạo nhà giúp tạo thêm trải nghiệm mới

Tiết kiệm chi phí, thời gian

Vì vậy, với việc xây dựng mới, cải tạo cũ nhà kịp thời sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng giá khi giữ lại các cố định cấu trúc, cố định của căn nhà. Tùy chọn tạo cải tiến quy định mà bạn sẽ phải bỏ các chi phí khác nhau.

Khi tiến hành cải tạo, bạn vẫn có thể ở trong ngôi nhà chính và theo dõi việc sửa chữa quy trình. This chắc chắn sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn nên bạn phải chuyển qua nơi khác để chờ nhà được dựng lại.

Keep is the property of the body of the house

Những ngôi nhà thường xuyên gắn với kỷ niệm và hoài bão của cả gia đình. Ngay cả khi ngôi nhà xuống cấp và cần sửa chữa thì vẫn sẽ có nhiều khu vực được thiết kế thông minh, thoải mái khi sinh ra mà bạn không muốn thay đổi. Khi bạn  cải tạo lại nhà cũ , những phần thân thuộc của ngôi nhà không bị bỏ quên mà sẽ càng được tô điểm rõ nét hơn.

Những điều bạn cần lưu ý trong phong thủy khi sửa nhà

Sau đây là một số điều trong phong thủy mà gia chủ cần lưu ý để quá trình sửa chữa nhà cũ được thành công.

Lưu ý gì để bảo đảm phong thủy?

Đặt bàn thờ

Khi  cải tạo lại nhà  chọn chỗ đặt  ban  thờ là phần quan trọng bậc nhất mà gia chủ cần quan tâm. Ban  thờ  cần  đặt ở những vị trí cao, thoáng mát, có ánh sáng tự nhiên và lưu động không tốt. You need to make up the  ban  thờ ở cửa sổ ra vào đối diện, khu vệ sinh đối diện, bếp… or the other sound u dark. Cũng không nên đặt  ban  thờ vào phòng ngủ vì sẽ không tốt về mặt phong thủy.

Ban thờ kích thước, độ cao tính từ mặt trần / mặt sàn đến  ban  thờ cũng cần được đo đạc và tính toán chuẩn xác theo lỗ ban. Về hướng và cung cấp, gia chủ cần chọn theo tuổi và cung cấp quyền lực của mình để bảo đảm tài lộc dồi dào, gia đình luôn an khang, mạnh khỏe.

If you are the full of the Church, before the edit, gia chủ, nên xem ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo để làm lễ báo. Như vậy, sửa chữa và sinh hoạt sau này mới được an toàn, thuận lợi, không mất đi tài vận của gia chủ trong tương lai.

Khách sạn khu vực:

 • Sử dụng đá mỏng trong trang trí – ngoại thất: Xốp mặt tiền, sân vườn, treo tường phòng khách, phòng tắm, trang trí tranh, … Tại đây, các bạn có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm đá mỏng trí Đá nghệ thuật. Sở hữu bề mặt đá nguyên khối tự nhiên 100%, siêu nhẹ, siêu độ và công nghệ dễ dàng. Cao thẩm mỹ tính khi mang đến nhiều sự lựa chọn về màu sắc và đá dạng. Giá đá tự động đặc biệt trang trí cực tốt 800.000 – 1.5 triệu / m2.

If you are the plan to make up old home 2 but not know, select the type of the application for phù hợp? Có quá nhiều khác nhau vật liệu làm bạn bối rối? Please to Adal Home giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Adal Home là nhà cung cấp tư vấn cải tạo, sửa chữa và đóng mới cho các công trình xây dựng. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại: Tấm trang trí, Ngói Bitum Cana, Ngói Tegola Bitum, Ngói Da Vinci và các loại vật liệu xây dựng khác nhau mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Hệ thống thông tin liên lạc: 

Địa chỉ: Số 2 đường số 7, Khu phố 4, Phường An Phú, Quận 2, TP. HCM

Hotline:  0901189896  –  (+84) 28 6271 3917

Email:  [email protected]  –  [email protected]

Trang web: https://adalhome.vn/

Bếp khu vực

Nơi “giữ lửa” của gia đình cũng cần được xem và đặt theo hướng tốt. Bàn ăn là đặt thức ăn – là biểu tượng dồi dào về tài lộc, cũng nên chọn kích thước vừa phải, đặt theo phương thức tốt cho gia chủ. Ngoài ra, một khu bếp ưng ý, sạch sẽ, bàn ăn thiết kế đẹp cũng sẽ giúp những bữa cơm của gia đình bạn thêm phần vào các tiện ích và gần hơn.

Phòng ngủ

Đông phương có rất nhiều nguyên tắc cũng như lưu ý về phong thủy cho phòng ngủ mà bạn cần nhớ. Gia chủ tuân theo những quy tắc này sẽ không chỉ giúp cho cuộc sống hôn nhân được thuận lợi mà còn bảo đảm những phúc lợi – lộc – thọ.

 • Not set up to the bed under the lithi, gạch men, chân cầu thang hoặc đặt ngay dưới các loại đèn trần, đèn chùm.
 • Ngủ gật không nên hướng vào khu WC, không nên đặt gương cho người ngủ.
 • Không nên chọn những loại đệm / chiếu ngắn hơn so với kích thước hoặc phân phối màu quá đậm, quá nặng cho phòng ngủ.
 • Trong phòng ngủ cần thoáng khí, ánh sáng vừa phải, bảo đảm các điều kiện và điều hòa.

Phòng ngủ cần thoáng khí

Phong thủy phòng làm việc

Riêng với khu vực làm việc, khi tiến hành  cải tạo lại nhà cũ , bạn cần thảo luận kỹ với đội ngũ xây dựng để chọn không gian rộng, thông khí tốt. Phòng làm việc là nơi cần có nhiều “vượng khí” để tăng thêm công danh tài lộc cho gia chủ.

Bàn làm việc nên tọa tại vị trí của các cung “Sinh”, “Lộc”, hướng cần phải thuận theo đúng hướng tuổi và cung mệnh. Trong phòng nên trang bị thêm những vật phẩm phong thủy, đặc biệt là các loại cây xanh tự nhiên, bể cá, ông cóc, tỳ hưu… Gia chủ có thể tham khảo thêm ý kiến hữu ích từ các chuyên gia phong thủy để lựa chọn được vật phẩm phù hợp với bản thân.

Một số quan niệm khác

Với sửa chữa và cải tạo nhà cũ, còn một vài điều khác mà các gia chủ cần lưu ý và thực hiện như:

 • Nên lựa chọn màu sơn đúng bản mệnh hoặc “tương sinh” với bản mệnh của gia chủ. Nếu bạn không chọn được màu mà mình yêu thích trong các bảng màu này, thì có thể xem chọn những màu trung hòa (không hợp, không khắc). Như vậy để tránh ảnh hưởng về mặt phong thủy, tạo ra tài vận không tốt.
 • Các kích thước trong ngôi nhà, chẳng hạn như kích thước từ mặt sàn đến trần, kích thước cửa… nên tuân thủ theo Thước Lỗ Ban. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không mong muốn khi xây dựng và sử dụng.
 • Khu vực WC là nơi có nhiều “uế khí”, nên khi thiết kế, bạn hãy đặt WC tại những cung xấu, những phương vị không thuận để “trấn”. Như vậy sẽ làm giảm những ảnh hưởng không tốt của cả khu WC lẫn cung xấu lên ngôi nhà, và các thành viên của gia đình.
 • Nên tránh trang trí quá nhiều màu sắc đậm, màu nặng nề vì có thể  tăng cảm giác bí bách, khó chịu, ngăn cản những luồng sinh khí, vượng khí. Về lâu dài sẽ gây ra những tác động không tốt cho sức khỏe và tinh thần của những người sống trong nhà.

Những lợi ích trong việc sử dụng phương án cải tạo nhà

Sử dụng phương án cải tạo lại nhà cũ sẽ giúp bạn có không gian sống một cách toàn diện, hiện đại và giàu sức sống hơn, mà lại tiết kiệm chi phí rất nhiều. Sau đây là một số cách cải tạo phổ biến được nhiều người lựa chọn.

Những lợi ích khi sử dụng phương án cải tạo nhà

Phương án cải tạo nhà ống cũ

Đối với kiểu nhà ống cấp 4, phương án cải tạo tốt nhất là nâng cấp lên thành nhà 2 tầng. Còn với kiểu nhà ống 2 tầng thì nên mở rộng không gian nhằm tạo cảm giác rộng và thoáng hơn, bằng cách thiết kế thêm giếng trời hoặc sân trong.

Nhà ống cũng có thể được cải tạo lại qua việc tân trang phần mặt tiền. Hoặc gia chủ có mở thêm cửa để đón sáng vào trong, thiết kế lại ban công, thay đổi màu sơn,… để ngôi nhà có một diện mạo thu hút hơn hẳn.

Cách cải tạo nhà cấp 4 cũ

Gia chủ nên cải tạo nhà cấp 4 thành nhà có gác lửng, tối ưu hóa không gian sống mà không cần thiết phải xây dựng thêm tầng mới. Lưu ý là khi  cải tạo lại nhà cũ , cần chọn thang loại có thể xếp gọn vào tường để tiết kiệm diện tích tối đa.

Old V&L Cải tiến

Phương án cải tạo nhà liên kết sẽ giúp khắc phục tình trạng lạc hậu của căn nhà. Nếu V&L đã xuống cấp nhưng cấu trúc chất lượng vẫn còn tốt, thì chỉ cần loại bỏ các hạng mục và thay thế bằng thiết kế hiện đại hơn.

Link

Trên đây là những kinh nghiệm, lưu ý khi  cải tạo lại nhà cũ  mà các gia chủ nên biết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp quá trình cải tạo, sửa chữa nhà ở của bạn được nâng cấp và thuận lợi nhất.

About helios

Check Also

chung-cu2

Những ưu điểm khi ở khu căn hộ chung cư đẹp hiện đại

Hiện nay căn hộ chung cư đang được nhiều người lựa chọn nhất là đối …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *