Home / Thiết kế nội thất / Những sai lầm thường gặp khi mua sắm nội thất

Những sai lầm thường gặp khi mua sắm nội thất

Mua sắm nội thất hay các phụ kiện dùng để trang trí nhà cửa đi nữa cũng rất quan trọng đối với ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên hầu hết bất cứ ai cũng có những sai lầm khi mua sắm nội thất cho gia đình mình cùng điểm lại những sai lầm dưới đây để rút kinh nghiệm cho mình nhé.

1. Không kiểm tra màu sắc của sơn và vải của nội thất

mua-sam-noi-that

Thông thường khi chọn mua nội thất nhiều người sẽ chọn mua cho mình những loại vải có màu sắc của nội thất ngay tại cửa hàng. Tuy nhiên nếu bạn ưng một mẫu mã nào đó thì hãy mang mẫu đó về nhà và thử xem màu sắc đó có phù hợp với không gian nhà mình hay không.

2. Mua nội thất nhưng không ngồi thử

mua-sam-noi-that1

Đây chính là sai lầm thường gặp khi mua sắm nội thất của phần đa mọi gia đình, khi nhìn vẻ bề ngoài của nội thất như một chiếc sofa hay một chiếc ghế bạn có thể thích no ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng bạn có chắc chắn rằng chúng đủ thoải mái dành cho bản thân bạn và những thành viên trong gia đình không, nếu như bạn không chắc chắn được thì khi mua chúng về nó cũng chỉ là món đồ nội thất dùng để trang trí rất lãng phí.

3. Để nhân viên bán hàng dẫn dắt

mua-sam-noi-that2

Mỗi mẫu thiết kế đều có một nét đẹp khác nhau. Hầu hết tất cả mọi người đều thích hàng rẻ hàng được sale.. và được nhân viên cửa hàng liên tục khẳng định với bạn nó là món đồ đẹp nhất, hợp mốt nhất, tuy nhiên nếu bạn không thích thì không nên chọn chúng và cũng đừng mất thời gian đắn đo đến cái giá của chúng xem có lấy hay không.

Vì đơn giản rằng bạn là người sống cùng với nó hàng ngày, và nó nhằm mục đích mang lại lợi ích cho mình. Vì vậy đừng đi theo những dẫn đắt của người khác mà đánh mất đi sở thích của chính mình, hãy chọn cho mình những đồ yêu thích nhất thì khi mua chúng về chúng ta cảm thấy yêu nó hơn và thoải mái hơn.

4. Mua tất cả mọi thứ ở cùng một nơi

mua-sam-noi-that3

Việc mua nội thất cho gia đình cùng chung một nơi được nhiều gia đình lựa chọn và nó cũng vô cùng thuận tiện nhưng nếu như không gian nhà bạn chỗ nào cũng có những điểm giống nhau thì nó sẽ gây nên nhàm chán không có sức hút.

Thay vì lựa chọn tại một nơi, 1 hãng thì bạn hãy tìm kiếm nhiều nguồn nội thất khác nhau từ những cửa hàng bán lẻ và cá nhân bạn sẽ tìm được cho mình những món đồ nội thất và phụ kiện độc đáo nhất, giúp bạn mua sắm được đa dạng hơn khiến cho không gian của bạn độc đáo hơn rất nhiều.

5. Mua tất cả mọi thứ trong 1 ngày

mua-sam-noi-that4

Nếu bạn muốn mua sắm nội thất trong một ngày là rất khó để hoàn thành. Nếu như thiếu một chiếc bàn trong 1 hoặc hai ngày trên thực tế nó cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến sinh hoạt của bạn vì vậy tại sao bạn không bỏ ra vài ngày để đi xem xét nghiên cữu những mẫu nội thất nào đẹp, tốt và hợp với ngôi nhà của mình nhất, một món đồ nội thất thực sự hoàn hảo.

6. Mua sắm mà không đo đạc kích thước

mua-sam-noi-that5

Những đồ dùng để trang trí nhà ở như tranh nghệ thuật hay một chiếc gối ôm để trên giường thì bạn có thể sử dụng mắt để quan sát và lựa chọn nhưng đối với những đồ nội thất hay thảm trải sàn nhà thì bạn cần nắm được những kích cỡ cảu từng không gian nhà mình để mua được nội thất phù hợp nhất với căn nhà mình, không quá cồng kềnh cũng không quá bé.

7. Không kiểm tra đồ cũ, đồ cổ cẩn thận

mua-sam-noi-that6

 

Bạn có thể mua được những món đồ độc đáo tại khu chợ trời hay hội chợ giảm giá việc này rất tốt nó giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí tiền bạc mà vẫn tìm được món đồ ưng ý nhưng khi đi mua tại đây bạn hãy lưu ý xem những mẫu nội thất này thật kỹ, xem chúng có bị sứt mẻ, mục nát…hay không thì mới mua mẫu đồ đó có như vậy thì bạn sẽ không bị hối hận khi chọn món đồ cũ nhưng có tác dụng đáng kể.

About Bùi Hà

Check Also

bao-quan-noi-that

Hướng dẫn cách bảo quản đồ gỗ nội thất trong gia đình bạn

Nếu như nhà bạn có nhiều nội thất bằng gỗ và bạn muốn bảo quản …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *