Home / Thiết kế nội thất / Những thủ thuật xếp đồ trong không gian nhỏ

Những thủ thuật xếp đồ trong không gian nhỏ

Tận dụng những khoảng trống trong không gian nhà bạn hay bị lãng quên là một cách tiết kiệm diện tích tối đa nhất. Cùng tham khảo hai ý tưởng xếp đồ cho nhà nhỏ nhé.

Bạn đang sở hữu cho mình một ngôi nhà vời diện tích khiêm tốn và bạn đang cảm thấy chúng chật chội hơn rất nhiều là do những món đồ trong gia đình được bày biện lỉnh kỉnh bừa bộn mọi nơi. Trong khi đó những bức tường còn trống là nơi bạn có thể thiết kế cũng thành nơi lưu trữ những đồ dùng trong nhà thì bạn lại chưa biết tận dụng và đang để chúng lãng phí khiến không gian nahf bạn đã chật nay lại còn chật hơn.

1. Tận dụng góc tường để treo mũ

thu-thuat-xep-do

Thủ thuật xếp đồ là treo những chiếc mũ rộng vàng của bạn lên tường, vừa có tác dụng làm cho bức tưởng được tô điểm và không bị trống trải, nó còn là nơi giúp cho chiếc mũ của mình không bị nhăn nhúm và là nơi tận dụng không gian triệt để.

2. Lắp thêm các kệ sách

thu-thuat-xep-do1

Bạn hãy làm mới tủ sách thông thường bằng cách thay bằng sử dụng những mẫu tủ sách truyền thống ra thì bạn hãy đặt những cuốn sách mà mình hay đọc lên chiếc kệ nhỏ như thế này. Chỉ cần liếc qua tủ sách này là có thể biết bạn đang đọc những loại sách nào.

3. Những chiếc mắc áo sáng tạo

thu-thuat-xep-do2

Bí quyết cho nhà nhỏ độc đáo nhất chính là làm những chiếc móc áo sáng tạo, nếu bạn sử dụng một chiếc giá đứng nhưu thế này thì không còn quan tâm đến số lượng quần áo của mình nữa, dù nhiều đến đâu bạn cũng có thể treo hết được chúng. Bạn có thể kết hợp thêm túi xách hay các phụ kiện khác đi kèm đều được vừa sáng tạo vừa có tính tiện lợi.

4. Tạo thêm kệ đồ cạnh tường

thu-thuat-xep-do3

Nếu chỉ sử dụng một tủ đồ thì chúng khiến cho bạn cảm thấy trật trội nhưng nếu như bạn thêm một chiếc kệ cạnh đầu giường như này nữa thì giày dép, quần áo không còn làm khó bạn trong mỗi buổi sáng đi làm bận rộn

5. Lắp giá nhỏ chứa rượu ngang tầm với

thu-thuat-xep-do4

Thông thường nếu như bạn có quá nhiều rượu bạn sẽ cho chúng vào một tủ rượu kín và đậy chúng lại, nhưng khi bạn muốn sử dụng chúng sẽ rất khó lấy được vì thế bạn hãy lắp thêm một chiếc giá nhỏ nữa đê chứa những chai rượu mà mình yêu thích và hay sử dụng nhất vào để có thể lấy sử dụng dễ dàng.

6.Những hộp treo tường nhỏ

thu-thuat-xep-do5

Sáng tạo với những chiếc hộp nhỏ trên tường bạn có thể tạo được không gian độc đáo và có cho mình một nơi cất giữ đồ và các bộ sưu tập nhỏ có ý nghĩa tuyệt vời.

7. Giỏ treo

thu-thuat-xep-do6

Vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian vừa là nơi tiện dụng cho bạn cất giữ những cuốn tạp chí hay quển truyện mà bạn yêu thích vào đó gọn gàng không lẫn với những cuốn bài vở hay tài liệu nào hết.

8. Tạo một chiếc thang nghiêng

thu-thuat-xep-do7

Nếu như nhà bạn chật chội thì việc thêm những nội thất vào khiến cho không gian trở nên trật chội hơn mà thôi, thay vì chiếc tủ rườm rà thì bạn có thể sử dụng một chiếc cầu thang nhỏ này làm nơi treo những đôi giày cao gót hoặc có thể cất chăn đệm một cách dễ dàng tiện nghi.

9. Sắp xếp phòng bếp có hệ thống

thu-thuat-xep-do8

Xếp đồ trong không gian phòng bếp có hệ thống vừa tiết kiệm được diện tích vừa giúp bạn dễ dàng chế biến trong quá trình nấu ăn, chế tạo những móc treo tường để dùng treo chảo, xoong, nồi…

10. Phô bày sự giàu sang của gia đình

thu-thuat-xep-do9

 

Nếu bạn có nhiều mẫu trang sức khác nhau và không muốn chúng mắc vào nhau và lẫn lộn sau mỗi lần tìm kiếm để đeo thì bạn hãy treo chúng lên để chúng không bị rối vào nhau theo cách riêng của bạn.

About Bùi Hà

Check Also

bao-quan-noi-that

Hướng dẫn cách bảo quản đồ gỗ nội thất trong gia đình bạn

Nếu như nhà bạn có nhiều nội thất bằng gỗ và bạn muốn bảo quản …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *