Home / Thiết kế nội thất / Thiết kế nội thất nhà bếp đẹp với tủ chữ U tuyệt đẹp

Thiết kế nội thất nhà bếp đẹp với tủ chữ U tuyệt đẹp

Bạn đang muốn thiết kế nội thất nhà bếp đẹp cho gia đình mình thì hãy dành chút thời gian để có được không gian bếp chữ U đẹp hoàn hảo cho không gian nấu nướng cho gia đình mình.

Với không gian tủ bếp được thiết kế hình chữ U thì nó bao gồm tủ gỗ và nơi nấu nướng cũng một vài chức năng hữu ích khác để tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng cùa một số gia đình có thể thêm vào đó bàn bar, bàn làm việc và đảo bếp…

Những kiểu bếp hình chũ U thường được nhiều gia đình sử dụng bởi kiểu bếp này có thể tận dụng tối đa diện tích cho gia đình mình và với cả các góc chức năng. Đối với những không gian có diện tích nhỏ thì kiểu bếp này đặc biệt phù hợp.

Ưu và nhược điểm khi thiết kế bếp hình chữ U

tu-bep-chu-u

Bếp chữ U có rất nhiều ưu điểm nó có thể cung cấp diện tích lưu trưc khá lớn cũng như cung cấp về bề mặt sử dụng lớn chỉ trong một không gian nhất định mà các hình dáng khác có thể so kịp được.

Bếp hình chũ U chỉ sử dụng một lối vào như thế nó giúp bạn dễ dàng sắp xếp lại đồ đạc gọn gàng trong một không gian được quy hoạch sẵn. Ngoài ra thì cách thiết kế hình chữ U cũng định hướng cho người sử dụng nên bố trí sao cho đồ đạc và phân chia vật dụng theo từng khoảng không gian nhất định giúp cho không gian luôn được gọn hàng ngăn nắp.

Tuy nhiên ngoài những ưu điểm ra thì thiết kế nội thất nhà bếp hình chữ U cũng có những nhược điểm như mất nhiều chi phí hơn so với những hình dáng bếp khác. Ngoài ra khi bạn lựa chọn kiểu bếp này thì bạn sẽ không được thay đổi mẫu mã vì nếu muốn thay đổi bạn phải thay đổi toàn bộ gian bếp nhà mình vừa mất thời gian lại vô cùng tốn kém. Vì vậy nếu bạn thích thiết kế chữ U thì chỉ phù hợp với những người muốn ổn định và khi bạn sử dụng mẫu thiết kế này thì hãy sử dụng những chất liệu bền đẹp để nội thất nhà bếp được sử dụng lâu dài hơn.

Lập kế hoạch về bố trí các góc chức năng

tu-bep-chu-u1

Trước khi quyết định tiến hàng thiết kế nhà bếp  của mình hình chữ U thì bạn có thể lên kế hoạch và bố trí các góc chức năng cho căn bếp nhà mình. Đầu tiên bạn hãy ước chừng diện tích cần sử dụng vừa phù hợp với không gian bếp mà vừa phù hợp với các góc chức năng sao cho phù hợp với chiều dài của hệ thống tủ bếp chữ U. Nếu như không gian bếp nhà bạn có cửa sổ thì theo các chuyên gia thiết kế thì bạn nên đặt bồn rửa ở chính vị trí này, nó giúp cung cấp ánh sáng tự nhiên thoải mái và trong phòng khi bạn chuẩn bị đồ ăn cũng như đang dọn dẹp đồ đạc trong bếp.

Ngoài ra thì bạn cũng cần chọn những vị trí kín gió để đặt nhà bếp và máy hút mùi vào đó để tiện lợi nấy nướng. Hầu hết những mẫu thiết kế tủ bếp chữ U bếp đều được đặt vuông góc với cửa sổ nó vừa giúp cho ánh sáng tự nhiên đi vào vừa giúp cho mùi của thức ăn ra ngoài không bị ám mùi cho không gian bếp và những không gian khác.

Sử dụng triệt để tính đối xứng

tu-bep-chu-u2

Khi thiết kế kiểu bếp chữ U thì quan tâm đến tính đối xứng của chúng bởi nó thỏa mãn được điều kiện đối xứng này, và nó còn làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian bếp bên cạnh đó thì thiết kế bếp đối xứng giúp cho căn bếp cuae bạn hợp lý và cân đối cho gian bếp.

Để làm tăng thêm sự cuốn hút cho thiết kế bếp hình chữ U thì bạn có thể thêm một số không gian, chức năng khác như không gian làm việc, tăng chức năng lưu trữ với kệ góc và thêm bàn bar hiện đại…

Tạo sự đồng bộ khi thiết kế

Ngoài những lưu ý cần thiết và quan trọng như nội thất nhà bếp ra thì bạn cũng nên chú ý đến những chi tiết nhỏ khác như màu sắc, chất liệu và kiểu dáng cho tủ bếp chữ U. Vì vậy để cho phù hợp với ngôi nhà của mình thì hãy lựa chọn kiểu dáng và màu sắc phù hợp nhất.

About Bùi Hà

Check Also

bao-quan-noi-that

Hướng dẫn cách bảo quản đồ gỗ nội thất trong gia đình bạn

Nếu như nhà bạn có nhiều nội thất bằng gỗ và bạn muốn bảo quản …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *