Home / Không gian đẹp /  Tìm hiểu cách bố trí nội thất văn phòng hợp phong thủy

 Tìm hiểu cách bố trí nội thất văn phòng hợp phong thủy

Bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy chính là điều quan trọng, nó vừa ảnh hưởng đến sức khỏe, thành công mà còn đến sự may mắn trong coong việc cũng như cuộc sống của các thành viên trong công ty đó. Vì vậy nên chúng ta cần phải biết cách sắp xếp đồ đạc trong phòng sao cho hợp lý và tránh phạm phải những đại kỵ trong phong thủy nhé.

1. Vị trí văn phòng hợp phong thủy tốt cho kinh doanh

phong-lam-viec

Trước tiên chúng ta bắt đầu với cách chọn vị trí văn phòng thì càn phải tránh một văn phòng đối diện với những vật thể lớn như cột điện to và ống khói… những thứ này chúng sẽ chỉ làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn.

Tiếp đến nội thất văn phòng là nền của văn phòng phải cao, nếu như quá thấp thì sẽ không mang lại may mắn trong làm ăn đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến việc thông gió. Phía sau văn phòng thì nên chọn nơi yên tĩnh và có chỗ dựa vững chắc nhất ví dụ như một tòa nhà nhỏ ở sau.

2. Văn phòng phải đảm bảo thông thoáng

phong-lam-viec1

Nếu như văn phòng không có cửa sổ thì đây chính là điểm xấu bởi không khí không thể lưu thông, khí chết thì nặng nề. Phải có ánh sáng hợp lý và khí thông… tránh trường hợp trong văn phòng tối tăm âm u và đầu óc dễ bị lú lẫn. Bởi vậy nên phải có cửa sổ để lưu thông không khí trong phòng và ánh sáng phải chan hòa và tốt nhất cho ánh sáng tự nhiên. Khi có ánh sáng tự nhiên luôn mang đến cho bạn cảm giác thoải mái hay là khỏe mạnh năng động.

3. Cách kê bàn làm việc theo phong thủy

Bên cạnh đó cách kê bàn làm việc trước hết phải tìm hướng bàn làm việc tốt nhất cho cung tuổi. Nhất là bàn của sếp thì phải bố trí như thế nào cho hợp lý và đúng hướng để mang tiền bạc về văn phòng.

Bạn nên tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào, đặc biệt là những người lãnh đạo vì có thể bạn không đủ khả năng kháng lại dòng năng lượng hướng từ cửa vào. Cũng không nên ngồi ở vị trí quay lưng ra cửa, bạn có thể bị chiếu hậu hay là bị chọc, hay xoi mói đấy nhé. Nếu bạn bị cửa chọc thẳng vào nên hóa giải bằng cách đặt một bình phong để ngăn cách giữa chỗ bạn ngồi và cửa lớn.

Bố trí nội thất văn phòng hợp phong thủy thì phía sau của bàn làm việc tuyệt đối không được có cửa, cho dù là cửa ra vào hay là cửa sổ vì vừa tốn kém lại không an toàn, luôn mang đến bất an dễ gây mất tập trung và tốt nhất là bàn làm việc cũng có một góc dựa vào tường, tối kỵ và đặt xéo. Nếu như hướng không đúng thì nên kê lại nhé.

phong-lam-viec2

Bàn làm việc không được đặt đối diện với nhà vệ sinh vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến trí tuệ và sự minh mẫn, nếu trong khu vực ở phía trước hoặc ở gần vị trí của bạn ngồi là nhà vệ sinh thì nên đặt một chậu cây cảnh có nhiều lá xanh tươi ở chính vị trí giữa của bạn và nhà vệ sinh nhé. Chậu cây cảnh này chúng có thể làm hóa giải được uế khí thoát ra từ nhà vệ sinh, đồng thời thì nó cũng ngăn chặn được các từ trường xấu làm ảnh hưởng đến bạn.

Nên kiêng dùng bàn bị nứt vỡ làm ảnh hưởng đến công danh, còn bàn giám đốc thì nên dùng bằng gỗ và tránh làm bằng kim loại. Một trong những điều phong thủy cấm kỵ khi đặt bàn làm việc với giám đốc là phía ngay trên vị trí kê bàn không nên có đèn hay xà ngang sẽ làm ảnh hưởng đến sự thăng quan tiến chức của các vị lãnh đạo.

 

About Bùi Hà

Check Also

nha-tam2

Nhà tắm mang xu hướng màu sắc mùa hè tươi mát

Nếu như bạn muốn thay đổi cho không gian phòng tắm của mình thì hãy …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *