Home / Tiểu cảnh / Tìm hiểu cách trang trí ngoại thất với gạch trần mợi lạ

Tìm hiểu cách trang trí ngoại thất với gạch trần mợi lạ

Để bạn có thể trang trí ngoại thất cho gia đình mình trở nên mới lạ và hiện đại, bắt mắt hơn, thì có thể sử dụng gạch trần vào không gian của gia đình mình như trong bài viết dưới đây nhé.

Gạch trần không chỉ được biết đến được sử dụng đẻ xây nhà cửa và xây dựng các công trình lớn, mà nó còn sử dụng trong công việc trang trí cho không gian sống bên ngoài của gia đình mình trở nên bắt mắt và hiện đại hơn.

1. Gạch trần làm vật chặn sách trên kệ

 ngoai-that2

Một trong những điểm nhấn cho gia đình bạn đó là có các cuốn sạch được đặt gọn gàng và ngay ngắn ở trên kệ mà làm cho không gian thêm sinh động và thu hút hơn.

Cũng không cầu kỳ, bạn chỉ cần đặt những cuốn sách sao cho gọn gàng và ngay ngắn ở trên kệ là đã là sự kết hợp hài hòa với nội thất cùng với gạch trần.

2. Gạch trần tạo tiểu cảnh trong vườn

Nếu như bạn sử dụng gạch trần để tạo nên tiểu cảnh trong vườn thì nó sẽ đỡ tốn hơn rất nhiều, so với những nguyên liệu thông thường như sỏi hay gỗ…

Ngoại thất thường chịu ảnh hưởng từ môi trường, nắng mưa nên giữ lại những nét tho của gạch và xây chúng theo hình xoắn ốc và bên cạnh đó nên trồng cây xanh, hoa lá ngay trên đường rãnh của gạch. Đối với cách làm này thì nó rất đơn giản, nhưng lại khiến cho khu vườn nhà bạn trở nên xinh đẹp và lạ mắt hơn nhiều.

3. Gạch trần làm điểm nhấn cho lối đi

ngoai-that

Ở hiên nhà hay bậc thềm từ lối đi cổng nhà vào thì sử dụng những viên gạch trần giúp cho không gian được trang trí đơn giản, không những thế nó cũng khiến cho khoảng nhỏ trước hiên nhà bạn thêm duyên dáng và bắt mắt hơn.

Bạn chỉ cần đặt những viên gạch khéo léo một chút, để gần với lỗi đi và chậu hoa cũng giúp cho khoảng nhỏ trước nhà thêm đẹp.

4. Gạch trần tạo vẻ đẹp đặc biệt cho đường dạo

Thông thường thì mọi nhà hay trang trí cho đường dạo quanh vườn nhà mình, cùng với các chất liệu như đá tảng hay rải sỏi thì đặt những thanh gỗ liền với nhau. Tuy nhiên thì nếu bạn muốn chúng trở nên khác biệt hơn cho đường dạo quanh vườn nhà mình, thì hãy trang trí ngoại thất với gạch trần dùng gạch trần và sơn chúng thành nhiều màu sắc khác nhau, với những màu sắc độc đáo và nổi bật sẽ giúp cho góc nhỏ trong nhà trở nên cuốn hút và bắt mắt.

5. Gạch trần tạo kệ sách độc đáo

Còn nếu ai khéo léo thì có thể tạo nên viên gạch trần có thể mang lại nhiều chức năng khác nhau, bạn có thể thiết kế ngay một giá sách trên tường, vừa khiến lạ mắt lại vô cùng gọn gàng, để sách hay để chậu cây nhỏ cũng vô cùng thích hợp.

6. Gạch trần tạo ghế nghỉ trong vườn

ngoai-that1

Bạn hãy thiết kế gạch này thành một chiếc ghế ngồi nghỉ độc đáo trong không gian ngoại thất, cùng bậc thềm dùng để đặt một vài chậu cảnh cũng là một ý tưởng mang đến vẻ đẹp thân thiện cũng như thú vị cho không gian nhà mình. Để cho chúng phát huy được hết tác dụng thì bạn có thể sắm thêm cho mình tấm nệm và một chiếc gối nhỏ để nơi thư giãn trở nên êm ái.

7. Gạch trần tạo điểm nhấn cho cầu thang

Bạn muốn tạo thêm điểm nhấn cho ngôi nhà mình, thì có thể sử dụng ngay gạch trần cùng với nhiều màu sắc khác nhau, theo ý thích của bạn như theo một cuốn sách mà bạn yêu thích chẳng hạn… nó cũng giúp cho không gian thêm độc đáo và thú vị khi bạn bước lên cầu thang đó.

 

About Bùi Hà

Check Also

tan-trang-nha

Tân trang nhà mới đón chào 2016

Chỉ còn tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán, ngay bây giờ bạn hãy bắt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *