Home / Thiết kế nội thất / Xu hướng trang trang trí phòng khách đẹp 2016

Xu hướng trang trang trí phòng khách đẹp 2016

 

Bạn đang muốn trang trí cho phòng khách của bạn hãy cùng tham khảo vài gợi ý dưới đây để có được xu hướng trang trí phòng khách đẹp, mới nhất trong năm nay.

1. Tường vôi/ thạch cao

xu-huong-trang-tri


Tường vôi và thạch cao là phong cách được ưa chuộng nhiều nhất trong cách trang trí phòng khách với giã thành rẻ thêm vào lại còn dễ dàng sửa chữa hay thay đổi. Ngoài ra nó còn có rất nhiều lợi thế bạn có thể sơn hoặc dùng giấy dán tường nên bạn có thể phối với với bất cứ màu sắc và phong cách nào mà mình yêu thích. Với kiểu trang trí này nó sẽ không tốn quá nhiều chi phí khi quyết định sửa chữa cho không gian nhà mình nhé.

2. Gỗ

xu-huong-trang-tri1


Đối với những ai yêu thích và muốn gần gũi với thiên nhiên thì gỗ là sự lựa chọn tốt nhất nó vừa mang lại cảm giác gần gũi, mộ mạc lại ấm cúng cho không gian phòng khách của bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu thiết kế cũng với màu sắc đa dạng nên bạn không cần phải lo lắng xem nó có hợp với phong cách nhà mình không mà bạn có thể thoải mái sơn màu cho chúng để cho không gian phòng khách của bạn trở nên sinh động hơn. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm đó là tuổi thọ của chúng, rất dễ bị co hoặc cong lại và mất màu theo thời gian sử dụng vì vậy nên khi sử dụng thì bạn cần chăm sóc và sơn màu lại khi cần thiết nhé.

3. Đá

xu-huong-trang-tri2


Nếu như trước kia đá thô là vật liệu rất khó khăn trong việc trang trí tường nhà bởi hình dạng cồng kềnh phải cắt lại và với trọng lượng không nhỏ của chúng. Tuy nhiên giờ đây xu hướng trang trí nhà 2016 với nó không là vấn đề nữa vì có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ này những miếng đá thô này đã được làm thành những mảng đá đẹp phù hợp với mọi thiết kế.

Bên cạnh đá thô thì bạn cũng có thẻ lựa chọn đá ốp . Một bức tường được sử dụng đá họa tiết có thể là một thiết kế thú vị và đầy sáng tạo cho phòng khách của bạn. Để phòng khách có tâm điểm thì bạn hãy thử sử dụng một bức tường theo nghệ thuật mosaic hoặc một thiết kế nghệ thuật sẽ làm tâm điểm cho phòng khách của bạn.

4. Gạch

xu-huong-trang-tri3


Hiện nay có rất nhiều vật liệu xây dựng đa dạng mẫu mã ra đời, tuy nhiên gạch thô vẫn là sự lựa chọn của không ít gia đình vẫn sử dụng bức tường gạch bởi nó mang lại không khí mộc mạc và bình dị. Để giữ được nguyên bản của tường gạch thì nó phải có màu đỏ đặc trưng. Những ai muốn chúng độc đáo hơn thì bạn có thể quét vôi để bổ sung thêm cho chúng cảm giác bụi bặm để cho bức tường có cái nhìn ấn tượng hơn.

5. Bê tông

xu-huong-trang-tri4


Đối với bê tông thì chúng vô cùng hiện đại và không hề tốn kém, bên cạnh đó thì tuổi thọ của chất liệu này cũng rất lâu. Nó không mang đến cho không gian sự ấm cúng hau tinh tế mà nó còn tho ráp nữa nhưng nó mang đầy thử thách với phong cách thiết kế. Khi sử dụng bê tông thì nó sẽ đem đến những rãnh nứt nhỏ bởi có sự tác động bên ngoài theo thời gian sử dụng.

6. Kim loại

xu-huong-trang-tri5


Đây chính là sự lựa chọn mới mẻ và đầy thú vị cho không gian phòng khách của mình, chất liệu kim loại chúng rất bền và có thể dễ dàng lau chủi cũng như làm sạch, cũng có rất nhiều chất liệu kim loại khác cho bạn lựa chọn sao cho phù hợp với phong cách của mình. Tuy nhiên cái gì cũng có mặt trái của nó trong quá trình sử dụng kim loại có thể bị oxy hóa vậy nên bạn cần chăm sóc chúng cẩn thận thường xuyên kiểm tra và kịp thời khắc phục được vấn đề này cho không gian phòng khách mãi bền đẹp.

About Bùi Hà

Check Also

bao-quan-noi-that

Hướng dẫn cách bảo quản đồ gỗ nội thất trong gia đình bạn

Nếu như nhà bạn có nhiều nội thất bằng gỗ và bạn muốn bảo quản …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *